Những nguyên tắc phòng the sống còn với bà bầu nhất định phải biết

Thứ Hai, 13:54:06 03/12/2018
​Một số cặp đôi thường e ngại chuyện sinh hoạt vợ chồng trong lúc có thai sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Thế nhưng, “vui vẻ” trong giai đoạn bầu bí không phải là một gợi ý tồi cho các cặp đôi.

Theo các chuyên gia về tình dục học và sản khoa, hoạt động tình dục trong giai đoạn mang thai đặc biệt là giai đoạn cuối của thai kỳ có lợi cho quá trình chuyển dạ góp phần giúp các bà bầu sinh tự nhiên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, các cặp đôi cần chú ý đến yếu tố an toàn, lựa chọn vị trí “giao ban” phù hợp để tránh gây khó chịu cho phái nữ và gây sảy thai

Ân ái khi mang thai có thể giúp thai phụ có cuộc chuyển dạ dễ dàng hơn, tuy nhiên các cặp đôi cần lựa chọn tư thế an toàn

Ân ái khi mang thai có thể giúp thai phụ có cuộc chuyển dạ dễ dàng hơn, tuy nhiên các cặp đôi cần lựa chọn tư thế an toàn

Một vài nguyên tắc “yêu” an toàn dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và thoải mái tận hưởng các cuộc vui khi đang mang thai

• Tiếp cận “cô bé” từ phía sau là cách “yêu” (như tư thế doggy) không hợp trong giai đoạn bạn đang bầu bí. Các chuyên gia chỉ ra rằng khi tử cungxương chậu nằm cao hơn vị trí của tim có thể khiến thai phụ có nguy cơ nghẽn tĩnh mạch do bọt khí (hay còn gọi là chứng thuyên tắt tĩnh mạch do khí). Hội chứng nghẽn tĩnh mạch do khí vẫn là tai biến sản khoa nguy hiểm đối với các bà bầu nếu chúng không được chẩn đoán và điều trị đúng cách.

• Chọn tư thế “yêu” phù hợp khi mang thai là một trong những nguyên tắc đảm bảo an toàn rất quan trọng cho các cặp đôi. Sự phát triển của vòng bụng là một trở ngại lớn cho chuyện “giao ban”, đặc biệt là ở giai đoạn cuối của thai kỳ.

Vì vậy, hãy thử những tư thế “yêu” khác nhau để cả bạn và chàng đều có cảm giác thoải mái trong lúc “lâm trận”. Những tư thế lý tưởng được đánh giá là phù hợp, an toàn cho các cặp đôi trong giai đoạn bầu bí là tư thế nữ ở trên, tư thế nằm nghiêng.

• Các cặp đôi nên cân nhắc đến việc thay đổi xen kẽ các phương pháp ân ái khác nhau thay vì chỉ chú trọng vào chuyện “giao ban”.

Khi mang thai cơ thể của người phụ nữ thường xuyên bị mệt mỏi chính vì vậy, hãy tự tìm kiếm các hình thức “thân mật” riêng tư với nhau theo sở thích và phù hợp với hoàn cảnh. Nếu cảm thấy không đủ sức khỏe để cùng vui vẻ với nhau, bạn có thể đề nghị với chàng áp dụng nhiều cách thể hiện tình yêu như hôn, ôm ấp, nằm cuộn mình hay ngủ nude cùng nhau…

• “Yêu” bằng miệng là một lựa chọn khá an toàn cho các bà mẹ tương lai. Kiểu “yêu” này không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi Điều duy nhất cần chú ý đó là yêu cầu chàng không được thổi hơi vào “cô bé” vì những bọt khí trong luồng hơi có thể gây tắc nghẽn mạch máu Tình trạng tắt nghẽn mạch có thể gây ra những tai biến nguy hiểm cho cả bạn lẫn em bé trong bụng.

• Những loại kem hoặc gel bôi trơn có thể gây kích ứng da trong giai đoạn bạn đang mang thai Chúng có thể gây ra các phản ứng dị ứng và “quấy nhiễu” sức khỏe của bạn, khiến bạn có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Trong trường hợp cần sử dụng chất bôi trơn, hãy chọn những sản phẩm được làm từ các thành phần tự nhiên hoặc sử dụng những chất bôi trơn tự nhiên từ dầu dừa chẳng hạn.

• Chú ý giữ gìn vệ sinh cho “cô bé” trước và sau khi “giao ban”. Trong giai đoạn mang thai việc đảm bảo sự khỏe mạnh cho “cô bé” là vấn đề quan trọng để đảm bảo an toàn cho cả bạn lẫn thai nhi ngăn ngừa những căn bệnh viêm nhiễm có thể lây sang cho em bé trong bụng, đặc biệt là khi bạn đang có ý định sinh con theo đường âm đạo.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:37 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:22 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:39 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:56 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:50 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới