Yếu tố thuận lợi và không thuận lợi cho chuyện ái ân ngày xuân

Thứ tư, 16:20:00 06/02/2019
Mùa xuân - mùa của yêu thương, mùa chim làm tổ. Nhưng mùa xuân cũng chứa đựng nhiều yếu tố thuận lợi và không thuận lợi cho chuyện ái ân. Hãy cùng khám phá những yếu tố này, để đón nhận một mùa xuân ấm áp và khúc nhạc tình yêu thêm mặn nồng.

Mùa xuân, song hành với chồi non nảy nở trên cây, cơ thể chúng ta cũng tràn đầy sinh khí hơn. Mùa xuân là mùa vạn vật bắt đầu sinh sôi, khí trời ấm áp, khí đất phát sinh. Cơ thể con người cũng hưng phấn cùng trời đất, toàn thân cảm giác nhẹ nhõm, tay chân linh hoạt tinh thần phấn chấn, sức lực sung mãn, quá trình chuyển hóa thay cũ đổi mới cũng dần tăng nhanh, năng lực và ham muốn tình dục trong cơ thể cũng tăng lên.

Mùa xuân gia tăng ham muốn tình dục vì sao?

Trải qua một mùa đông lạnh giá, khi nhiệt độ xuống thấp khiến cơ thể quá lạnh và không muốn nghĩ đến chuyện quan hệ tình dục Lý do chính của việc này là cường độ ánh sáng mặt trời ít, dẫn đến việc sản xuất serotonin - chất dẫn truyền thần kinh đem lại cảm giác hưng phấn, thúc đẩy ham muốn tình dục bị giảm đi. Serotonin có tác dụng như một nhiên liệu cho ham muốn tình dục nằm ở mức thấp nhất trong mùa đông.

Mùa xuân gia tăng ham muốn tình dục

Mùa xuân gia tăng ham muốn tình dục

Sang mùa xuân, tiết trời ấm áp hơn là yếu tố tốt có tính tích cực hơn với tình dục Ở cả nam giới và phụ nữ serotonin được sản xuất trong não suốt mùa xuân và mùa hè. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với sự gia tăng độ sáng của ánh sáng mặt trời, việc sản xuất serotonin cũng tăng theo. Đó là lý do tại sao bạn cảm thấy như có ham muốn quan hệ tình dục nhiều hơn vào mùa xuân.

Mặt khác sức khỏe tốt, tinh thần hưng phấn sẽ là động cơ kích thích hệ thống tuần hoàn, kích hoạt hệ nội tiết làm tăng cường ham muốn tình dục tăng và duy trì bền vững chất nitric oxide ( NO) - một chất trung gian dẫn truyền thần kinh, có liên quan mật thiết đến sự cương dương. Cùng với ánh nắng mặt trời chan hòa hơn, máu bắt đầu chảy nhanh hơn, lượng hormon (testosteron và estrogen) được sản sinh nhiều hơn, vì thế ham muốn tình dục cũng gia tăng. 

Tần suất sinh hoạt tình dục trong mùa xuân nên thế nào?

Đây là một trong những vấn đề trọng yếu của tình dục học hiện đại, vấn đề mà cho tới nay vẫn chưa đạt được sự nhất trí. Có người cho rằng, cần thực hiện theo đúng phép x 9. Có quan điểm khác lại nhấn mạnh, tần số sinh hoạt bao nhiêu không cần biết, chỉ cần sau những cuộc yêu đó, cơ thể vẫn không có cảm giác mệt mỏi và không làm ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của ngày kế tiếp là được.

Mặc dù mùa xuân là mùa của yêu đương, sinh hoạt tình dục nhưng không nên “yêu” thái quá mà phải có chừng mực, đồng thời cần lưu ý: Tránh “yêu” khi đã uống quá nhiều rượu và ăn nhiều đồ ăn ngọt, béo. Rượu có thể gây rối loạn tình dục và ảnh hưởng chất lượng tinh trùng Không quan hệ khi cơ thể không thật sự khỏe mạnh.

Có nên thụ thai vào mùa xuân?

Từ xa xưa, y học đã chỉ ra những ảnh hưởng của yếu tố thời gian và điều kiện bên ngoài khi thụ thai đối với sức khỏe của thai nhi trong đó khí hậu và môi trường tự nhiên có vai trò khá quan trọng. Sinh hoạt tình dục trong điều kiện thuận lợi thì đứa trẻ sinh ra không những ít bệnh tật mà còn thông minh, nhanh nhẹn, khỏe mạnh.

Theo nhiều nghiên cứu mang thai mùa đông, xuân không tốt bằng mùa hạ, thu. Do mùa xuân độ ẩm cao, thời tiết ấm áp vi khuẩn sinh sôi các bệnh do virut như sởi, cúm thủy đậu dễ bùng phát thành dịch, xâm nhập nhau thai gây dị tật bẩm sinh. Khí hậu mùa xuân không có lợi cho bào thai thời kỳ đầu. Đấy là chưa kể đến nhiều biến động của thời tiết mùa xuân dễ khiến phụ nữ mang thai nhiễm lạnh và mắc bệnh. Do vậy, dù yếu tố bên ngoài có tốt cho sinh hoạt tình dục, thì các cặp uyên ương cũng cân nhắc việc có nên mang thai vào thời kỳ này hay không?

Đã có không ít chuyên gia cho rằng, các cặp đôi nên đợi đến khoảng cuối tháng 3 đầu tháng 4 hàng năm (giai đoạn cuối mùa xuân) là thời gian thụ thai tốt nhất, bởi lẽ tiết trời cuối và giữa xuân tràn đầy sức sống, hoạt lực của tinh trùngtrứng cũng sung mãn. Mặt trời chiếu chếch nên ảnh hưởng của bức xạ ion đối với trái đất cũng giảm thiểu, rất có lợi cho việc bảo vệ tinh trùngtrứng cũng như sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi

Lưu ý, ở giai đoạn này thời tiết có nhiều thay đổi. Vào những ngày bắt đầu có mưa rào, sấm chớp thì không nên sinh hoạt tình dục, càng không nên thụ thai. Động phòng thời khắc này dễ làm rối loạn huyết mạch, nếu thụ thai thì đứa trẻ sinh ra thường ốm yếu, cáu bẳn...

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:45 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:21 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:42 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:53 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:46 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới