Rối loạn tiêu hóa nên ăn gì để bệnh mau được chữa lành?

Thứ tư, 23:10:00 05/09/2018
Rối loạn tiêu hóa tuy đơn giản, nhưng lại là nguyên nhân gây ra những triệu chứng khó chịu kéo dài như: Đầy bụng khó tiêu đau bụng những triệu chứng này liên tục lặp lại sẽ khó chữa và nguy cơ bị các bệnh đường ruột nguy hiểm. Vậy người bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì để bệnh tình nhanh hồi phục?

Người rối loại tiêu hóa nên ăn gì?

Khi bị rối loạn tiêu hóa hệ tiêu hóa rất yếu nên người bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì? Vì vậy mà việc ăn uống rất quan trọng, người bệnh nên chọn những món ăn dễ tiêu, ít dầu mỡ và ăn ít một, không nên ăn nhiều một lúc.

Các loại rau củ quả nên ăn: Mùng tơi, rau đay rau lang bí đỏ khoai tây khoai lang chuối bơ...

Bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là vấn đề ai cũng nên biết

Bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là vấn đề ai cũng nên biết

Nên hạn chế ăn các món chiên rán, nhiều dầu mỡ, nên ăn các món luộc, hấp. Ăn ít các món có quá nhiều đạm, nên thay thế đạm động vật bằng các loại đạm thực vật dễ tiêu như: đậu phụ giá đỗ tảo Spirulina các loại hạt dinh dưỡng (lạc hạt dẻ điều, hạnh nhân,...).

Bên cạnh việc quan tâm bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì thì việc không nên ăn quá nhiều một bữa, nên chia thành nhiều bữa nhỏ và ăn nhiều bữa trong ngày để hệ tiêu hóa không bị quá tải và dễ dàng hấp thu dinh dưỡng

Do đó, muốn cải thiện rối loạn tiêu hóa thì ngoài việc cần có chế độ ăn uống khóa học, việc quan trọng nhất là người bệnh cần bổ sung lợi khuẩn theo khyến cáo. Đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido), vì đây là lợi khuẩn quan trọng nhất - chiếm đến hơn 90% tổng số lượng lợi khuẩn đường ruột, sẽ nhanh chóng cân bằng lại tỷ lệ vàng (85% lợi khuẩn - 15% hại khuẩn). Đầy đủ lợi khuẩn chính là chìa khóa vững chắc giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và cải thiện rối loạn tiêu hóa lâu năm, phòng ngừa các bệnh đường ruột. Bạn đã biết bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là điều vô cùng quan trọng. Nhưng bạn cũng nên chú ý

Khi được bổ sung đầy đủ, lợi khuẩn Bifido sẽ bám lên hệ lông nhung trên thành ruột, hút các chất độc hại và phân hủy, đồng thời tiết dịch nhầy bao phủ lên thành ruột để tạo lớp lá chắn kép ngăn chặn không cho các tác nhân độc hại tấn công thành ruột.

Tuy nhiên, các loại men vi sinh hiện nay rất ít có thành phần lợi khuẩn Bifido, vì Bifido rất nhạy cảm với môi trường axit, nên bị tiêu diệt gần như hoàn toàn khi qua đây.

Nguyễn Lương

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:43 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:18 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:44 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:53 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:50 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới