Các nhà nghiên cứu so sánh những người bị tiểu đường týp 2 có chế độ ăn chỉ số đường huyết thấp, gồm bánh mì chế biến bằng dầu hạt cải hoặc chế độ ăn bột mì nguyên, vốn đã được biết là làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.
Dầu hạt cải (ảnh minh họa)
Giáo sư Y khoa và Dinh dưỡng, David Jenkins thuộc trường Đại học Toronto cho biết: 'Kết quả cho thấy chế độ ăn bánh mì dầu hạt cải có hiệu quả mạnh nhất ở những người đường huyết cao là rất đáng phấn khởi'.
Cũng vậy, mức giảm cholesterol LDL thấy qua nghiên cứu gồm 141 người này đồng nghĩa với mức giảm 7% các tai biến tim mạch.
Dầu hạt cải được điều chế từ hạt cải dầu ở trường Đại học Manitoba từ những năm 1970. Loại dầu này chỉ chứa 7% chất béo no, ít hơn một nửa so với dầu ô-liu, loại dầu đã được tuyên truyền rộng rãi về lợi ích tuyệt vời của nó đối sức khỏe
Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Diabetes.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611