Chế độ dinh dưỡng cho người bị thoái hóa đốt sống cổ bạn cần biết

Thứ Hai, 03:14:14 12/11/2018
Việc bổ sung canxi trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho người bị thoái hóa đốt sống cổ là điều rất cần thiết.

Do chế độ ăn uống không đủ chất làm cho mật độ canxi trong xương giảm dần gây nên căn bệnh thoái hóa cột sống, viêm xương khớp, gai cột sống đang phổ biến hiện nay. Do đó, không những cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng mà canxi cũng rất cần thiết để giúp xương khỏe mạnh hơn, đặc biệt giúp những người bị thoái hóa đốt sống cổ có thể điều trị bệnh hiệu quả.

1. Con hàu

 Thịt hàu ngon và ngọt, rất giàu chất dinh dưỡng.

Thịt hàu ngon và ngọt, rất giàu chất dinh dưỡng.

Hàu là một loại hải sản sống dưới nước và có thể dễ dàng mua tại khu chợ và siêu thị. Thịt hàu ngon và ngọt, rất giàu chất dinh dưỡng có chứa protein glucid chất béo, kẽm, magiê canxi … trong con hàu rất giàu chất tăng cường canxi giúp cho xương chắc khỏe giảm các bệnh do thoái hóa xương gây ra.

Lưu ý, người bệnh chỉ nên ăn hai lần 1 tuần, mỗi lần ăn từ 4 – 5 con hàu.

2. Chuối tiêu

Chuối tiêu có rất nhiều tác dụng, không những giúp tăng cường sự tập trung và độ nhạy bén của đầu óc, mà còn giúp: Cung cấp kali, chất điện phân giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của xương và tăng lượng canxi của cơ thể lên mức hợp lý. Chuối cũng giúp tăng cường độ nhạy bén của hệ thần kinh tăng khả năng miễn dịchtrao đổi chất của cơ thể nói chung và cơ thể người bệnh nói riêng.

3. Súp lơ xanh (Bông cải xanh)

Được biết trong bông cải xanh rất giàu canxi magiê, kẽm và phốt pho…giúp xương chắc khỏe. Thường xuyên ăn bông cải xanh rất có lợi cho phụ nữ cao tuổi và phụ nữ mang thai vì những người này có nhiều nguy cơ bị loãng xương

4. Atiso

Atiso là loại cây phổ biến dùng để chữa bệnh và được ngâm là siro để ăn, uống. Trong đông y hoa atisô dùng trong các trường hợp đau gan đau dạ dày ăn uống không tiêu, sản phụ ít sữa tiểu đường thống phong thấp khớp suy nhược cơ thể

Loại cây giàu chất xơ này chứa nhiều mangan kali hơn bất kỳ loại rau nào khác. Lá của nó cũng chứa nhiều thành phần giúp giảm nguy cơ đột quỵvitamin C giúp duy trì hệ miễn dịch vì vậy ăn càng thường xuyên càng tốt.

5. Rau cải chíp

Cải chíp là một loại rau rất giàu các thành phần giúp bổ sung canxi, ngoài ra còn cung cấp thêm vitamin A C axit folic chất sắt beta carotin, và kali cho cơ thể. Trong đó, kali giúp cho cơ bắp và các dây thần kinh luôn khỏe mạnh.

6. Đậu nành

Đậu nành lại có chữa nhiều chất giúp loại bỏ khả năng loãng xương Chất Genistein trong hạt đậu nành được coi là một loại estrogen - yếu tố quan trọng giúp xương chắc khỏe.

Cùng với chế độ dinh dưỡng để giảm nhẹ các bệnh về thoái hóa đốt sống cổ người bệnh lưu ý không nên ngồi một tư thế trong thời gian quá lâu, đồng thời mỗi lúc đau đốt sống cổ thì nên nghỉ ngơi, thư giãn hoặc chườm nóng và xoa bóp tại chỗ để xoa dịu cảm giác đau. Nên kết hợp giữa ăn uống và điều trị hợp lý để mang lại kết quả tốt nhất.

Nguyễn Tuyết Anh

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:37 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:19 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:39 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:02 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:49 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới