Bị đột quỵ nên ăn gì, kiêng gì để không nguy hại đến sức khỏe?

Thứ năm, 12:12:12 15/11/2018
Ăn chuối và các loại rau quả giàu kali có thể giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ.

Đột quỵ, còn gọi là tai biến mạch máu não hoặc xuất huyết não là tình trạng rối loạn chức năng thần kinh với các biểu hiện đột ngột như hôn mê liệt nửa người nói ngọng nuốt bị sặc…

Những người dễ bị đột quỵ nhất là người lớn tuổi; bị tăng huyết áp tiểu đường xơ mỡ động mạch bệnh timm, tăng mỡ (cholesterol) trong máu. Những người thường xuyên hút thuốc lá, nghiện rượu; bị béo phì ít vận động… cũng được xếp vào hàng dễ bị đột quỵ

Nguyễn Lương

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:45 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:21 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:46 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:53 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:51 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới