Trước hết, cần nói rằng: hầu hết người mắc bệnh tim mạch đều do xơ vữa động mạch Xơ vữa động mạch lại có liên quan chặt chẽ đến một chất là cholesterol máu mà chất cholesterol trong máu lại chịu ảnh hưởng nhiều của việc ăn trứng gà vịt.
Tuy trứng gà vịt là thức ăn vừa bổ vừa ngon lại dễ ăn, nhưng dù bổ và ngon cũng không nên ăn nhiều vì làm cho bệnh tim mạch nặng lên. Trong lòng đỏ trứng gà chứa nhiều cholesterol, từ 1.125 -1.165mg/100g, cao nhất trong các loại thức ăn có nguồn gốc động vật. Ở người bình thường cholesterol toàn phần trong máu ít hơn 5,2 mmol/l, trong đó triglycerid dưới 1,72mmol/l và LDL-C dưới 3,4 mmol/l.
Nếu ăn nhiều trứng như bố bạn (2-3 quả/ngày), cơ thể sẽ hấp thu nhiều cholesterol vào máu làm cho nồng độ chất này trong máu tăng cao. Khi cholesterol trong máu tăng cao sẽ làm tăng nguy cơ tạo thành các mảng xơ vữa mạch máu.
Các mảng xơ vữa vừa gây cản trở sự lưu thông máu trong cơ thể, vừa có nguy cơ bong ra, trôi tự do trong mạch máu khi đến chỗ hẹp sẽ mắc lại gây tắc nghẽn mạch máu Tắc mạch máu có thể gây đột quỵ nhồi máu cơ tim rất dễ tử vong và bại liệt vĩnh viễn. Do đó, bạn cần nói cho bố hiểu và không nên ăn nhiều trứng gà. Chỉ nên cách ngày ăn 1 quả, hay một tuần ăn 2 quả.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611