Cà rốt - vị thuốc chữa tiêu chảy ở trẻ em
Cảnh báo tình trạng tiêu chảy do kháng sinh ở trẻ và cách xử lý
Trong các loại hoa quả, táo được xếp vào top những trái câu có nhiều pectin nhất. Pectin là một loại chất xơ, tan trong nước, làm tăng độ nhớt.
Pectin có tác dụng: Kéo dài thời gian tiêu hóa thức ăn trong ruột, tăng hấp thu dưỡng chất trong thức ăn. Giảm hấp thu lipid tạo cảm giác no bụng kéo dài, khiến cơ thể giảm nhu cầu cung cấp thêm năng lượng – giúp người béo giảm cân Giảm cholesterol toàn phần trong máu. Khống chế tăng đường huyết ở người có bệnh tiểu đường chống táo bón cầm máu sát trùng
Hàm lượng chất xơ hòa tan pectin trong táo giúp ích rất nhiều cho người bị tiêu chảy Nó sẽ tạo thành một lớp niêm mạc bảo vệ dạ dày giúp xoa dịu và ngăn ngừa các chất kích thích ruột.
Tuy nhiên, không phải ăn thế nào cũng tốt. Trong táo tươi có rất nhiều loại chất xơ khác ngoài pectin nên sẽ khiến dạ dày (vốn đang bị suy yếu do tiêu chảy gây ra) phải hoạt động nhiều hơn để tiêu hóa hết các chất xơ này. Vì thế, khi bị tiêu chảy nên nấu chín táo để làm mềm các chất xơ đó, giúp làm chậm sự co bóp của ruột.
Táo đã nấu chín không chỉ dễ tiêu hơn mà còn cung cấp rất nhiều lợi ích từ pectin, các dưỡng chất và lượng đường tự nhiên có trong táo. Có thể tham khảo công thức chế biến các món ăn khác nhau từ táo để người bệnh dễ sử dụng và hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết. Chỉ cần 2- 3 quả táo đã được nấu chín mỗi ngày, các triệu chứng của bệnh tiêu chảy sẽ dần dần biến mất.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611