4 cách đơn giản giúp phòng tránh bệnh tiểu đường nhất định phải biết
Hình thành khối cơ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng đồng sồ sinh học ảnh hưởng tới cách những người có chuyển hóa đường giảm phản ứng với những thực phẩm giàu carbohydrat, chất béo và protein
Katharina Kessler ở Viện dinh dưỡng con người, Đức cho biết: 'Nghiên cứu này chỉ ra rằng ít nhất với nam giới bị rối loạn chuyển hóa đường, thời điểm ăn thực phẩm giàu carbohydrat là có liên quan'.
Thật thú vị, tác động này không được quan sát thấy ở nam giới khỏe mạnh, mặc dù sự suy giảm dung nạp đường diễn ra trong suốt cả ngày.
Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu đã thực hiện một nghiên cứu dinh dưỡng trên 20 đàn ông ở độ tuổi trung bình 46 và chỉ số BMI trung bình là 27, nghĩ là họ có cân nặng từ bình thường tới thừa cân nhiều.
Những người tham gia thực hiện hai chế độ ăn khác nhau. Những người trong nhóm A sử dụng thực phẩm giàu carbohydrat (chứa nhiều tinh bột và đường) từ sáng cho tới khoảng 1giờ 30 chiều và thực phẩm giàu chất béo từ 4giờ 30 chiều tới 10 giờ tối.
Những người trong nhóm B ăn thực phẩm nhiều chất béo vào buổi sáng và thực phẩm giàu carbohydrat vào buổi chiều và tối.
Khi so sánh chỉ số đường huyết theo hai chế độ ăn, hàm lượng đường huyết của họ sau chế độ ăn B cao hơn trung bình 7,9% so với chế độ ăn A, trong đó những người tham gia sử dụng bữa ăn nhiều chất béo vào buổi tối.
Do vậy, những người bị rối loạn chuyển hóa đường nên sắp xếp lịch ăn uống và tránh các bữa ăn nhiều carbohydrat vào buổi tối.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611