Ăn lẩu trong ngày Tết như thế nào để không hại sức khỏe?
Mùa đông ăn lẩu cần tránh 5 loại rau này kẻo ngộ độc, hại dạ dày
Vào những ngày trời lạnh, chẳng có gì tuyệt vời hơn khi bạn được ăn một nồi lẩu nóng. Nhưng không phải ai cũng biết cách khi ăn lẩu để đảm bảo sức khỏe
Khi ăn lẩu, bạn tuyệt đối không nên ngồi quá lâu để lai dai trò chuyện. Bạn chỉ nên ngồi không quá tiếng vì ăn quá lâu sẽ khiến hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao. Khi ấy dạ dày đường ruột liên tục làm việc, dịch tiêu hoá bài tiết giảm đi dẫn đến rối loạn đường tiêu hóa.
Cho dù mùa đông bạn có thích ăn lẩu như thế nào thì cũng không nên ăn liên tục. Bởi như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến tiêu hóa rối loạn dinh dưỡng Các chuyên gia khuyến cáo, bạn chỉ nên ăn lẩu khoảng 2 tuần/lần.
Lẩu là món được ưa chuộng trong những ngày lạnh
Khi ăn lẩu, bạn nên thay nước lẩu. Cứ khoảng 60 phút nên thay nước. Tuyệt đối đừng bao giờ không thay nước lẩu.
Bởi khi nước lẩu đun quá lâu sẽ khiến hàm lượng nitric tăng cao vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch huyết áp
Nước lẩu có chứa rất nhiều gia vị, đặc biệt là những gia vị cay nóng như tỏi sa tế ớt Do đó, bạn nên ăn nhiều rau củ để giúp cơ thể giải nhiệt, tránh hại gan và dạ dày
Ngoài ra, lẩu rất giàu protein và chất béo vì thế bạn nên ăn thêm cơm hoặc bún, mỳ sẽ giúp cân bằng dinh dưỡng
Nhiều người thường nghĩ, ăn lẩu nên nhúng các thực phẩm tái vì như vậy khiến chúng ngon và ngọt hơn.
Nhưng điều này cực kỳ nguy hại vì khiến bạn dễ bị nhiễm vi khuẩn vi-rút gây bệnh như các loại giun sán từ rau, tôm, của, ngao... Từ đó có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe Bạn chỉ nên ăn đồ nhúng chín để tránh bị nhiễm bệnh
Ăn lẩu tái tiềm ẩn nhiều nguy cơ
Nếu như đang bị một số bệnh sau, những người này dù có thèm ăn lẩu cũng phải kiêng ăn chúng.
Cụ thể, người bị dạ dày không nên ăn lẩu chua cay vì chất cay trong lẩu sẽ gây tổn thương đến dạ dày tuyến tụy
Người mắc bệnh đường tiêu hóa yếu không nên ăn các loại lẩu nhiều chất đạm hải sản mà nên chọn lẩu nấm hay lẩu thanh đạm sẽ tốt hơn.
Những người mắc bệnh tiểu đường cao huyết áp mỡ máu phong thấp nên ít ăn hoặc không nên ăn lẩu nhiều đạm mỡ.
Ngoài ra phụ nữ mang thai nên tránh ăn lẩu bởi chúng có chứa nhiều gia vị, không tốt cho thai nhi
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611