Đây chính là những sai lầm khi dùng mặt nạ giấy mà nhiều cô nàng mắc phải

Thứ bảy, 21:30:05 27/02/2021

Nhiều cô gái thường chọn cách đắp mặt nạ giấy như 1 cách làm đẹp cấp tốc vì các thành phần dưỡng da cô đặc giống như một loại serum, có thể giải quyết nhanh các vấn đề về da. Nhưng đắp mặt nạ cũng cần có lưu ý vô cùng quan trọng, nếu mắc 4 sai lầm dưới đây thì công cuộc đắp mặt nạ sẽ hóa công cốc ngay nhé!

Sai lầm 1: Đắp mặt nạ càng lâu càng tốt

Nhiều người cho rằng đắp mặt nạ càng lâu càng tốt nhwung nếu để quá lâu thì mặt nạ sẽ bị khô, gây nứt nẻ và hút ẩm ngược. Thời gian lý tưởng chỉ là 20 phút mà thôi. Nếu thời gian đắp quá lâu sẽ dễ khiến da bị khô, hút ẩm ngược thậm chí là mẩn đỏ, dị ứng.

Sai lầm 2: Chia đôi dưỡng chất làm 2 lần

Vì trong mặt nạ thường có chứa lượng tinh chất khá dồi dào nên sau khi đắp mặt nạ nhiều cô nàng thường chia dưỡng chất làm 2 lần, để dùng cho 2 lần sau. Nhưng dưỡng chất này thực tế dã được tính toán kỹ lưỡng, vừa đủ để cung cấp dưỡng chất và độ ẩm cho da. Cách này tiết kiệm nhưng không hề hiệu quả mà còn phí công đắp mặt nạ.

Sai lầm 3: Rửa mặt sau khi đắp mặt nạ

Sau khi đắp nhiều cô nàng thường rửa nhẹ để loại bỏ bớt dưỡng chất, tránh nhờn dính. Nhưng nếu làm như vậy tức là bạn đã loại bỏ luôn phần dưỡng chất của mặt nạ. Thay vào đó, bạn nên dùng tay massage nhẹ nhàng theo hình tròn, hướng từ dưới lên để giúp kích thích tuần hoàn máu khiến da dẻ hồng hào hơn.

Sai lầm 4: Đắp mặt nạ sai thời điểm

Nhiều người cho rằng tác dụng của việc đắp mặt nạ vào bất cứ thời điểm nào cũng là như nhau.

Thực tế có hai thời điểm nên đắp đó là khi tắm hơi nóng sau khi tắm sẽ khiến lỗ chân lông giãn nở, lúc này việc đắp mặt nạ có thể giúp hấp thụ hiệu quả nhất các tinh chất.

Thứ hai là trước khi đi ngủ, khi chúng ta ngủ, da sẽ ở trong trạng thái tái tạo và khả năng phục hồi của tế bào ở thời điểm mạnh mẽ nhất, vì vậy nếu đắp mặt nạ trước khi đi ngủ sẽ giúp các thành phần trong mặt nạ đi sâu bên trong da thông qua quá trình trao đổi chất, giúp hiệu quả tăng cao gấp bội.

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:45 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:24 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:02 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới