4 món skincare có thể khiến tình trạng da dầu càng thêm trầm trọng

Thứ tư, 21:29:09 17/03/2021

Thời điểm này chính là nỗi ác mộng của những nàng da dầu. Lúc này, nếu không chăm chút da thật cẩn thận, đúng cách thì làn da sẽ thường xuyên ở trong tình trạng bóng nhẫy. Các bác sĩ cũng chỉ ra 4 món skincare có thể khiến tình trạng da dầu càng thêm trầm trọng, chị em nên chú ý.

1. Sản phẩm làm sạch nặng đô

Nhiều người cho rằng các sản phẩm làm sạch thật mạnh mẽ, cho làn da khô ráo, sạch bong kin kít như theo các bác sĩ nên tránh những sản phẩm khắc nghiệt, khiến da trở nên quá khô", và sữa rửa mặt có tính tẩy rửa quá mạnh cũng nằm trong số đó. Bởi chúng sẽ khiến làn da của bạn bị khô, rửa trôi lớp dầu tự nhiên khiến da càng vất vả hơn để tiết dầu. Bạn sẽ gặp tình trạng da bóng nhẫy, lớp màng tự nhiên còn bị tổn thương, da dễ trở nên yếu ớt, nhạy cảm đi.

2. Sản phẩm chứa cồn xấu

Những sản phẩm chứa thành phần cồn xấu như acohol 40, alcohol biến tính, ethanol và isopropyl alcohol… nên tránh những sản phẩm này càng xa càng tốt. Lúc này, tuyến bã nhờn của bạn sẽ nhận tín hiệu rằng làn da của bạn quá khô, và nó sẽ phải làm việc quá sức để tiết dầu. Việc này không chỉ khiến gương mặt của bạn trở nên nhớp nháp khó chịu mà còn có thể trở thành nguyên nhân gây ra mụn.

3. Dùng sữa rửa mặt quá dịu nhẹ

Dùng sữa rửa mặt có tính tẩy rửa mạnh cũng sẽ khiến làn da dầu gặp điều tiêu cực. Các bác sĩ khuyên bạn nên tránh những loại sữa rửa mặt quá dịu nhẹ (thường là loại không tạo bọt), bởi vì bạn sẽ cần một sản phẩm nào đó đủ sức loại bỏ dầu thừa. Lúc này lỗ chân lông sẽ bị bít tắc, gây nên nhiều vấn đề như mụn đầu đen, mụn viêm, da vẫn bóng dầu, khó thẩm thấu dưỡng chất từ các sản phẩm skincare tiếp theo đó. Tóm lại, bạn nên ưu tiên sữa rửa mặt dịu nhẹ nhưng phải đủ sức làm sạch da.

4. Kem dưỡng quá đậm đặc

Các bác sĩ khuyên chị em hãy tránh xa các loại kem dưỡng quá đậm đặc, gây cảm giác nặng nề, cảm giác bức bí, cực khó chịu cho làn da mà còn để lại bề mặt bóng nhẫy, kém xinh. Bạn nên chọn những loại kem dưỡng có kết cấu mỏng nhẹ hoặc gel dưỡng. Những sản phẩm này sẽ đảm bảo làn da được cung cấp đủ ẩm, nhưng da vẫn được "thở" chứ không bị bức bí, nhớp nháp.

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:36 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:00 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:50 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới