Tổn thương cục bộ dây thần kinh liệu có phục hồi được không?

Thứ năm, 15:29:01 28/02/2019

Cháu năm nay 30 tuổi. Hồi tháng 4, cháu bị tai nạn đa chấn thương và đã phẫu thuật nẹp vít. Hiện cháu đang tập đi 2 nạng. Tuy nhiên cháu vẫn chưa co được ngón chân và mu bàn chân. Cháu đi khám điện cơ thì kết luận tổn thương cục bộ trên dây thần kinh. Bác sĩ cho cháu hỏi với tổn thương trên, cháu có thể phục hồi được không?

Phạm Hải ([email protected])

Qua thư mô tả bạn bị đa chấn thương nên ít nhiều gây chèn ép thần kinh. Các nguyên nhân này làm sưng và do đó kéo theo chèn ép dây thần kinh. Chế độ dinh dưỡng kém và tình trạng sức khỏe tổng quát không tốt cũng khiến dây thần kinh bị chèn nặng hơn. Chứng bệnh này có thể trị được hoặc cũng có thể không, tùy vào độ nặng.

Bị đa chấn thương nên ít nhiều gây chèn ép thần kinh

Bị đa chấn thương nên ít nhiều gây chèn ép thần kinh

Thực chất dây thần kinh bị chèn là tình trạng tắc nghẽn trong hệ thống truyền dẫn tín hiệu của cơ thể, do đó triệu chứng của nó thường bao gồm cảm giác tê buốt, hơi sưng, đau nhói, ngứa ran, co thắt cơ và cơ bắp yếu ớt. Ngoài ra dây thần kinh bị chèn cũng có liên quan tới các cơn đau bất chợt ở khu vực chịu ảnh hưởng.

U50 vẫn cố mang bầu, vừa nhìn mặt con ra đời tình trẻ liền chia tay ngay lập tức
Phát hiện thêm tác dụng ngỡ ngàng từ thuốc Viagra

Sở dĩ xuất hiện các triệu chứng này vì dây thần kinh không thể gửi đầy đủ tín hiệu qua cơ thể, do bị ép hay tắc nghẽn tại đó. Vì bạn bị tai nạn đa chấn thương mặc dù đã phẫu thuật nẹp vít nhưng không thể tránh khỏi sự chèn ép thần kinh ngoại biên. Thời gian để một dây thần kinh bị chèn phục hồi hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ tổn thương của nó. Vì chấn thương ở dây thần kinh lành từ trên xuống nên có thể mất từ nhiều tuần cho tới vài tháng mới khỏi hoàn toàn.

Trường hợp chấn thương của bạn đang phục hồi (cả về xương, cơ, thần kinh và sức khỏe), nhưng hồi phục nhanh hay chậm tùy thuộc vào sự kiên trì tập luyện, điều trị vật lý trị liệu sau đó. Bạn nên tái khám theo đúng hẹn và tập luyện theo hướng dẫn của chuyên gia trị liệu. Chúc bạn nhanh lành bệnh.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:25 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:46 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:57 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:46 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới