4 dấu hiệu bất thường trong đêm cảnh báo nội tạng suy yếu, số 2 cực kỳ nguy hiểm

Thứ sáu, 21:24:09 23/10/2020

 

Chất lượng giấc ngủ kém

Trong xã hội hiện đại rất nhiều người gặp vấn đề bất thường liên quan đến giấc ngủ nhưng không nhiều người chú ý đến tình trạng này và thường để bệnh diễn tiến nặng dẫn tới khó ngủ kéo dài.

Nếu thấy mình có biểu hiện khó ngủ, không ngủ ngon và sâu giấc so với trước đó, đặc biệt mất ngủ diễn ra trong thời gian dài thì bạn phải cẩn trọng. Đó có thể là biểu hiện của việc các bộ phận trong cơ thể suy giảm chức năng, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm hơn hoặc bạn đang bị căng thẳng quá mức.

Tay chân lạnh

Bệnh tim mạch sẽ làm ảnh hưởng đến việc lưu thông máu trong cơ thể đặc biệt máu từ tim sẽ khó di chuyển đến các bộ phận ở xa như tay, chân. Do đó, nếu bạn thấy tình trạng bàn tay, bàn chân lạnh xuất hiện trong thời gian dài, có thể tim mạch của bạn đang gặp vấn đề. Khi ngủ vào ban đêm, lưu thông máu trong cơ thể giảm khiến triệu chứng lạnh tay chân biểu hiện rõ rệt hơn so với ban ngày.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"
4-dau-hieu-trong-dem-cho-thay-suc-khoe-xuong-doc-01

Đổ mồ hôi khi ngủ

Thông thường chúng ta sẽ đổ mồ hôi khi trời nóng. Tuy nhiên, nếu bạn ngủ trong môi trường nhiệt độ bình thường, thậm chí hơi se lạnh mà vẫn đổ mồ hôi thì hãy cảnh giác. Tình trạng này diễn ra trong thời gian dài chứng tỏ cơ thể đang không được khỏe.

Theo Đông y, chứng đổ mồ hôi vào ban đêm phần lớn do thận đang gặp vấn đề. Tuy nhiên, nó cũng có thể liên quan đến các tình trạng sức khỏe khác như việc thay đổi bài tiết hormone ở phụ nữ mãn kinh cũng làm cơ thể đổ mồ hôi vào ban đêm.

Tiểu đêm

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Nếu tần suất tiểu đêm càng ngày càng nhiều, bạn chớ chủ quan. Hiện tượng này thường gặp ở người cao tuổi nhưng cũng không ít người trẻ mắc chứng bệnh này.

Tiểu đêm nhiều lần phản ánh sự suy giảm chức năng của các cơ quan nội tạng chứ không riêng gì thận. Việc đi tiểu nhiều lần vào ban đêm cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và gây ra nhiều rắc rối khác.

Do đó, nếu thấy mình phải đi tiểu nhiều lần vào ban đêm (dù không uống nhiều nước và uống trước khi đi ngủ) thì bạn cần chú ý.

 
Bích Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:37 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:46 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:55 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:53 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới