Quanh nhà có cây, kiểm tra ngay 5 điều phong thủy dưới đây để tránh tán gia bại sản

Thứ năm, 08:06:07 22/10/2020

 

Rặng liễu trước nhà

Liễu thường được so sánh với hình ảnh của các thiếu nữ mong manh, yếu đuối. Thi ca có thể dành nhiều lời hay ý đẹp để miêu tả về cây liễu. Tuy nhiên, theo phong thủy, rặng liễu xuất hiện trước nhà lại không mang đến may mắn. Liễu có âm khí khá mạnh, có thể mang lại tai ương cho gia đình.

Cây đào chắn trước cửa

Mùa xuân cây đào ra hoa mang lại không khí tươi mới cho khuôn viên căn nhà. Tuy nhiên, cây đào vẫn luôn gắn liền với vận đào hoa. Hình ảnh những cánh hoa nhỏ bay trong gió cũng gợi nên khung cảnh sầu muộn. Bạn nên tránh trồng loại cây này trước cửa vì nó ngăn cản các mối quan hệ tốt đẹp hơn nữa cành cây rất giòn, dễ đổ gãy khi có gió bão, ảnh hưởng đến ngôi nhà.

cay-truoc-cua-nha-01

Cây dương xỉ mọc trước cửa nhà

Cây dương xỉ rất dễ sống và thường tự mọc ở những nơi ẩm ướt. Người xưa quan niệm rằng, dương xỉ có khả năng dẫn ma quỷ về nhà nên không tốt cho gia đình. Do đó, bạn không nên trồng loại cây này trước cửa nhà. Nếu thấy chúng mọc dại, hãy mau chóng dọn dẹp, phát quang để trả lại phần cửa chính thoáng đãng, sạch sẽ cho ngôi nhà.

Cây to chắn ngay trước cửa

Những cây to, cao lớn có thể mang lại bóng mát cho căn nhà. Tuy nhiên, cây lớn chắn ngay trước cửa nhà lại là một đại kỵ phong thủy. Bởi cửa chính là một bộ phận cực kỳ quan trọng đối với căn nhà, nơi đón những vận may, luồng khí tốt lành vào nhà. Nếu cây lớn chăn ngay lối vào nhà, gia đình dễ rơi vào cảnh cô nhi quả phụ, làm việc gì cũng khó khăn.

Cây còi cọc, quanh năm trọc lóc, ít lá

Nếu trước cửa có những bốn mùa đều trơ trụi, khẳng khiu điều này chứng tỏ đây là nơi đất đai khô cằn, khí hậu không thuận lợi để cây cối sinh sôi. Từ đó có thể thấy môi trường sống này cũng không dễ chịu đối với con người, khiến các tranh chấp, hiềm khích dễ nảy sinh.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Bích Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:40 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:25 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:44 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:02 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:53 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới