Liệt kê những việc cần làm ngay khi quan hệ không an toàn

Thứ năm, 20:41:07 20/12/2018
“Quan hệ” không sử dụng bao cao su có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh qua đường tình dục hoặc thai ngoài ý muốn.

Nếu bạn quan hệ tình dục nhưng không sử dụng bao cao su hoặc gặp sự cố rách, tuột bao cao su thì dưới đây là những điều bạn nên làm ngay:

Kiểm tra những dấu hiệu bất thường

Nếu bạn mắc bệnh lây nhiễm về tình dục các triệu chứng có thể không rõ ràng cho đến khi bạn thực sự biết rằng mình bị bệnh. Tuy nhiên, kiểm tra các dấu hiệu sau đây có thể giúp bạn phát hiện bệnh sớm hơn nếu mắc phải.

Chảy máu không rõ nguyên nhân: Mặc dù triệu chứng này thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn nam giới, nhưng đàn ông cũng có thể chảy máu sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ. Đó là một dấu hiệu cho thấy có thể bạn bị nhiễm trùng đường tiết niệu

Đau khi đi tiểu: Điều này thường được cho là một dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu nhưng tại thời điểm có thể là một dấu hiệu của bệnh lây qua đường tình dục

Đau khi quan hệ tình dục: Nếu bạn bị đau khi quan hệ (đối với nữ) hoặc đau trong quá trình xuất tinh (trong trường hợp của nam giới), rất có thể là nó có thể là dấu hiệu bị nhiễm trùng.

Phát ban và lở loét: Phát ban và lở loét xung quanh bộ phận sinh dục không phải là một dấu hiệu bình thường. Hãy nghi ngờ nếu bạn phát hiện ra chúng. Thậm chí nếu nó không ngứa, đau thì bạn vẫn cần đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

 Uống thuốc tránh thai khẩn cấp - việc cần làm ngay sau khi quan hệ tình dục không an toàn.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp - việc cần làm ngay sau khi quan hệ tình dục không an toàn.

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Có thể bạn sẽ chưa nhận thấy dấu hiệu gì của việc mang thai ở thời điểm ngay sau khi quan hệ. Nhưng điều đó vẫn không loại trừ khả năng bạn mang thai Vì vậy, hãy uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau khi quan hệ thuốc sẽ có tác dụng nếu bạn uống trong vòng 48-72h, tuy nhiên dùng càng sớm thì tác dụng càng cao, khả năng mang thai càng thấp. Viên thuốc tránh thai chưa một lượng hóc-môn có tác dụng ngăn cản việc trứng làm tổ trong tử cung nhờ đó mà bạn không thụ thai

Thử thai tại nhà

Nếu bạn có nghi ngờ mình mang thai ngoài ý muốn, thấy bị chậm kinh ở các tháng tiếp theo, hãy thử thai để xác nhận trạng thái của bạn.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:42 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:22 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:01 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:46 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới