10 sai lầm phổ biến hầu hết chúng ta đã mắc phải khi sử dụng bao cao su

Thứ Hai, 07:23:14 03/12/2018
Bao cao su vẫn luôn là biện pháp an toàn nhất để bạn tránh mang thai ngoài ý muốn hay việc lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Nhưng thực tế không phải ai cũng biết sử dụng bao cao su đúng cách.

Dưới đây là 10 sai lầm phổ biến hầu hết chúng ta đã mắc phải ít nhất một điều khi sử dụng bao cao su, bạn hãy đọc và cẩn trọng!

1. Xé không đúng cách

Bạn vẫn vội vàng trong lúc kích thích mà dùng răng càm xé gói túi thiếc nhỏ, hay dùng móng tay của mình để kéo bao cao su ra khỏi chiếc túi thiếc này? Đó là cách bạn có thể là rách bao cao su và độ đàn hồi của chất cao su khiến bạn không biết rằng mình đã làm rách nó để kịp thời thay bao khác. Vậy hãy cẩn thận bằng cách bình tĩnh và chú ý để không làm cao cao su bị xước, thậm chí bạn còn ngăn những vi khuẩn bất lại trong miệng hay móng tay làm hại bạn.

Xé không đúng cách có thể là rách bao cao su

Xé không đúng cách có thể là rách bao cao su

2. Sử sụng bao cao su cũ

Chắc chắn với thuốc hay bao cao su bạn đặc biệt không được sử dụng khi thời gian sử dụng đã hết. Nhưng đôi khi chúng ta lại lãng quên việc chú ý thời hạn sử dụng trên bao bì mà tự chuốc họa vào thân bao cao su có xu hướng mất đàn hồi và rất dễ rách khi sử dụng. Vì vậy đừng quên kiểm tra hạn sử dụng khi mua bao cao su, hoặc khi gia đình mua nhiều một lúc để tiện dùng cũng nên lưu ý mua lượng vừa đủ trong thời gian sử dụng phù hợp so với hạn dùng.

3. Cất trong ví

Chúng ta có thói quen để tiện sử dụng mà vẫn cất bao cao su trong túi hay trong ví. Tuy nhiên, đó là cách làm hoàn toàn sai. Việc bạn cất bao cao su trong túi hoặc ví sẽ làm hỏng kết cấu và làm suy giảm tính đàn hồi của bao, sẽ khiến cho lớp bao bị giòn hoặc bị xếp nếp.

4. Sử dụng chất bôi trơn sai

Bản thân bao cao su luôn có chất bôi trơn. Vì thế khi sử dụng thêm chất bôi trơn, chúng ta cần lưu ý bởi một số dầu bôi trơn hay dầu thực vật sẽ làm bao cao su dễ bị rách. Thay vì đó hãy sử dụng chất bôi trơn có nguồn gốc từ nước sẽ dễ kết hợp với bao cao su.

5. Xử lý bao cao su sau khi sử dụng xong

Một sai lầm phổ biến mà hầu hết mọi người gây ra là xối xả nước vào để rửa và cho bao cao su trôi cùng dòng nước làm tắc nghẽn các cống thông nước, hoặc gây phiền phức cho bạn và những hộ gia đình sống xung quanh. Thay vì đó hãy sử dụng giấy vệ sinh, gói lại và vứt vào thùng rác.

6. Không đúng kích cỡ

Trong khi chọn bao cao su bạn đừng sai lầm hay quá dễ tính để mua bất kì một loại bao cao su nào mà không chú ý đến size của mình. Việc đảm bảo mua một bao cao su đúng kích cỡ “cậu bé” sẽ giúp bạn không làm trượt nó ra khi đang cao hứng trong khoái cảm Mặc dù có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong thời gian đầu để tìm được đúng kích cỡ của mình nhưng hãy cố gắng lưu ý điều này, bạn sẽ nhanh chóng tìm ra được một sản phẩm phù hợp với mình.

7. Dùng lại bao cao su

Hãy luôn ghi tạc trong đầu mình điều này: mọi bao cao su chỉ sử dụng một lần duy nhất. Vì thế hãy chấm dứt suy nghĩ bao cao su của bạn có thể rửa và tái sử dụng. Sẽ có rất nhiều rủi ro về sức khỏe và hiệu quả cuộc yêu nếu bạn làm điều đó.

8. Bao cao su bị cuộn lại khi sử dụng

Hãy trải căng lớp bao phủ ra và tránh bao còn nếp gấp cuộn bởi nó sẽ làm giảm khoái cảm của bạn và thậm chí dễ bị rách khi sử dụng.

9. Đeo giữa chừng khi đang xxx

Đa số trong chúng ta đều muốn cảm nhận của sự tiếp xúc thực sự mà trì hoãn việc đeo bao cho tới khi chuẩn bị xuất tinh Việc đeo bao chỉ cho mục đích tránh mang thai ngoài ý muốn mà không tính đến các nguy cơ về bệnh lây truyền qua đường tình dục hay thậm chí bạn vẫn có khả năng thấp mang thai trước khi xuất tinh. Hãy đeo bao ngay khi bạn cương cứng và chuẩn bị đi vào trong cô ấy chứ đừng chờ đến phút cuối cùng.

10. Đeo bao cao su không đúng chiều

Đôi khi rất khó nhìn để đeo bao su cho đúng chiều cuộn của nó. Tuy nhiên, khi đã phát hiện đeo sai, ngay lập tức hãy vứt nó đi và thay thế cái mới bởi vì cũng có thể quá trình bạn đeo ngược đã khiến một ít dịch cơ thể bị dính vào bao và tiếp xúc với cơ thể sau đó.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:44 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:18 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:44 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:59 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:52 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới