Thường xuyên lấy cao, răng sẽ lung lay, dễ gãy có phải không?

Thứ Hai, 09:00:07 03/12/2018
Nhiều người trong chúng ta tin rằng lấy cao răng sẽ làm cho chân răng bị yếu đi, làm mòn men răng khiến răng dễ bị lung lay... tuy nhiên đây là một quan niệm sau lầm. Thực chất, cao răng là loại chất lắng cặn cứng của muối vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate phối hợp với vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng, vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô tạo nên.

Sự tồn tại của cao răng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về nướu như viêm nướu, viêm nha chu dẫn đến tiêu xương cùng các triệu chứng khác như chảy máu chân răng miệng có mùi hôi, ê buốt khi ăn uống nặng hơn có thể gây lung lay và rụng răng. Ngoài ra, cao răng còn gây ra viêm tủy ngược dòng.

Vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh viêm niêm mạc miệng viêm amidan viêm họng…

Cao răng là loại chất lắng cặn cứng của muối vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate

Cao răng là loại chất lắng cặn cứng của muối vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate

Bởi vậy, việc lấy cao răng thường xuyên và đúng cách sẽ giúp bạn phòng tránh được hàng loạt các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Bảo vệ chân răng

Vi khuẩn trong cao răng gây viêm nướu, phản ứng viêm này gây ra hiện tượng tiêu xương ổ răng, làm cho răng bị tụt nướu, chân răng bị lộ vì không có nướu che chở khiến răng bị lung lay. Lấy sạch cao răng sẽ loại bỏ được hoàn toàn những vi khuẩn gây hại cho răng, giúp bảo vệ chân răng.

Chấm dứt tình trạng viêm nướu

Một khi các mảng cao răng được loại bỏ, sẽ không còn chỗ cho vi khuẩn trú ẩn, vì vậy sẽ phòng ngừa được bệnh viêm nướu viêm nha chu. Hạn chế được tình trạng chảy máu chân răng và giảm bớt mùi hôi của hơi thở.

Mang lại nụ cười đẹp

Khi những mảng bám trong khoang miệng được lấy đi, các vết ố vàng không còn nữa, răng bạn sẽ trở lại với vẻ trắng sáng tự nhiên, hơi thở trở nên thơm mát hơn. Lúc đó, bạn có thể tư tin khoe nụ cười mà không còn phải e ngại điều gì.

Khi những mảng bám trong khoan miệng được lấy đi, các vết ố vàng không còn nữa

Khi những mảng bám trong khoan miệng được lấy đi, các vết ố vàng không còn nữa

Để phòng ngừa cao răng, cần đánh răng đúng cách thường xuyên với kem đánh răng có chứa flo sẽ hạn chế bớt các mảng bám trên bề mặt, dùng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám ở giữa các kẽ răng.

Bên cạnh đó cần hạn chế đồ ngọt, cafe thuốc lá đồ uống có đường khiến mảng bám hình thành nhanh hơn, tạo điều kiện để vi khuẩn hoạt động mạnh, gây ra nhiều bệnh về răng miệng.

Lấy cao răng định kì 6 tháng/lần giúp loại bỏ những mảng bám còn sót lại tích tụ lâu ngày cứng lại thành cao răng.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:21 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:45 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:54 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:52 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới