Người bị bệnh thủy đậu xuất hiện những nốt đỏ thường mọc vị trí rải rác ở xung quanh cơ thể, với trẻ nhỏ thì có biểu hiện bị sốt nhẹ chảy nước mũi bị ho Với trường hợp này bạn có thể áp dụng 2 bài thuốc sau:
Cam thảo có thể được sử dụng trong bài thuốc dân gian chữa bệnh thủy đậu
Bài thuốc 1: Sử dụng 16g lá tre, 12g lá dâu, 10g rễ cây sậy, 6g bạc hà 8g cam thảo đất, 10g ngân hoa. Rửa sạch và sắc những nguyên liệu này uống bài thuốc dân gian chữa bệnh thủy đậu này trong vòng 1 ngày.
Bài thuốc 2: Sử dụng 12g vỏ đậu xanh 10g lá tre, 8g rễ cây sậy, 12g cam thảo dây, 12g ngân hoa, 8g hoàng đằng, 12g sinh địa. Rửa sạch nguyên liệu và sắc thành nước uống trong vòng 1 ngày.
Ở thể nặng trẻ nhỏ thường bị sốt cao, trong người cảm thấy bứt rứt, thường khát nước môi hồng, mặt đỏ, lưỡi có màu vàng và chất lưỡi có màu đỏ mụn nước xuất hiện trong niêm mạc miệng.
Có thể sử dụng hoa bồ công anh để chữa bệnh thủy đậu
Sử dụng 8g liên kiều, 12g kim ngân, 16g bồ công anh 8g xích thược 12g sinh đại và 8g chi tử. Đem sắc thành nước uống trong vòng 1 ngày uống điều trị thủy đậu Trong trường hợp bệnh nhân bị đau họng thì có thể thêm 8g sơn đậu căn và 4g gia xạ can. Bị miệng khô và khát nước cho thêm mạch môn sa sâm và hoa phấn mỗi loại từ 8 - 12g đem sắc cùng.
Nước hoa từ kim ngân
Sử dụng 15g hoa kim ngân kết hợp cùng với 10g cam thảo đất, đem cả hai nguyên liệu đi rửa sạch rồi cho 300ml nước vào đun cùng, đun cho tới khi còn lại 2/3 phần nước đặc rồi sử dụng 3 lần/ngày. Với người mới mắc bệnh thủy đậu nên uống liên tục trong 2 ngày.
Món canh đậu xanh
Chuẩn bị 50g đậu xanh 5g kinh giới, 100g sườn lợn, gia vị vừa đủ. Đầu tiên bạn chặt sườn thành miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch rồi cho 400ml nước vào cùng, cho lên bếp ninh nhừ. Chọn loại đậu xanh đỡ vỡ đôi vỏ vào cùng nồi sườn để ninh, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Canh đậu xanh hỗ trợ điều trị thủy đậu nhanh khỏi hơn
Riêng với trẻ nhỏ, các mẹ nên cho trẻ ăn liên tục trong 2 ngày đầu từ khi thấy xuất hiện mụn nước Và tất nhiên, chúng ta vẫn cần sử dụng đồng thời với bài thuốc dân gian chữa bệnh thủy đậu bên trên.
Món cháo nấu lá dâu
Chuẩn bị 20g lá dâu non, 20g đậu đen 20g đậu xanh, 50g gạo tẻ và 20g đường phèn Đầu tiên bạn cho đậu đen đậu xanh và gạo vào đem xay thành bột mịn, cho 300ml nước vào trong nồi đun nhỏ lửa. Rửa sạch lá dâu non, sau đó đem thái nhỏ.
Sau khi thấy cháo đã chín thì cho lá dâu và đường phèn, đảo đều cho tới khi cháo sôi lại thì bắc ra, 1 ngày chia làm hai lần. Trong thời kì thủy đậu bay trẻ nhỏ ăn liên tục trong 2 ngày.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611