Mát ruột với canh cua mồng tơi, thịt viên chiên bạn có biết

Thứ sáu, 16:56:10 30/11/2018
Canh cua mồng tơi thanh mát, thịt viên chiên thơm ngon cùng khoai tây xào cay cay sẽ là bữa tối hấp dẫn cho gia đình bạn. Trong những ngày nắng nóng như thế này thì được ăn một bữa cơm thanh mát, đơn giản là điều tuyệt vời nhất.

1. Thịt viên chiên giòn thơm

Bữa tối thứ 3 giản dị nhưng không kém phần ngon miệng với món thịt viên chiên. Những viên thịt chiên giòn với hương thơm cực hấp dẫn không thể cưỡng lại. Món thịt viên chiên sẽ nhanh chóng chiếm được cảm tình của gia đình và giúp nồi cơm bạn nấu sẽ hết veo đó!

Chuẩn bị

- 450g thịt lợn (thịt có tỉ lệ mỡ và nạc là 3:7)

- 4 hạt dẻ bóc vỏ, băm nhỏ; 5g muối; 5ml rượu nấu ăn; 5g gừng băm nhỏ; 5g hành lá băm nhỏ, chỉ dùng phần trắng; 2 quả trứng lớn, đập ra bát; 30g tinh bột ngô;

- rau xà lách

- Dầu để chiên

- Nước sốt: 15ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu lọa màu đen; 15ml dầu mè; 7g đường; 240ml nước ấm; 2 cánh hoa hồi

Cách làm

1. Thịt lợn thái miếng nhỏ rồi cho vào băm hoặc xay nhỏ. Trong một bát lớn, trộn thịt, muối trứng tinh bột và hành lá với nhau. Trộn thịt lợn xay nhỏ với hạt dẻ.

2. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng từ 4-9 phút ở ngọn lửa nhỏ vừa. Viên thịt thành các viên tròn sau đó cho viên thịt vào chảo, chiên từ 2-3 phút cho thịt viên vàng.

3. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng từ 4-9 phút ở ngọn lửa nhỏ vừa. Viên thịt thành các viên tròn sau đó cho viên thịt vào chảo, chiên từ 2-3 phút cho thịt viên vàng.

4. Cho thịt viên vào một nồi, thêm tất cả các gia vị làm nước sốt vào rồi đun hơi sôi khoảng 20 phút. Nếu nước sốt không ngập được các viên thịt thì thỉnh thoảng dùng thìa xúc nước sốt lên và đổ lên các viên thịt trong suốt quá trình nấu để viên thịt ngấm nước sốt.

2. Canh cua mồng tơi ngọt mát cho bữa cơm thứ ba

Canh cua là món canh không thể thiếu trong ngày nắng nóng. Một bát canh ngọt mát, thanh thanh sẽ khiến mọi người dễ ăn hơn nhiều đó. Làm món canh cua mồng tơi để giải nhiệt cho gia đình trong bữa cơm hôm nay nhé!

Chuẩn bị

- Cua đồng: 0,5 kg

- Mồng tơi: 1 mớ. Nếu mua thêm được rau đay, rau dền, thì nồi canh cua của bạn sẽ ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều đấy!

- Muối hột

- Hạt nêm 

Cách làm

1. Mồng tơi mua về, nhặt sạch lá sâu, úa hỏng. Sau đó rửa sạch mồng tơi rồi xắt mồng tơi thành những miếng to bản.

2. Cua đồng lột bỏ mai, phần mình cua giã hoặc xay nhuyễn với 1 chút muối, mai cua moi gạch để riêng một bát.

3. Hòa toàn bộ phần cua đã xay với nước. Số nước bạn đổ vào sẽ tương đương với lượng nước canh mà gia đình bạn cần đấy nhé! Bạn lấy rây lọc thịt cua, bạn nên lọc 2 đến 3 lần để lấy hết được chất dinh dưỡng nhé!

4. Đặt nồi nước cua lên bếp, cho vào chút muối hạt (muối sẽ giúp thịt cua đóng thành từng mảng rất ngon mắt). Bạn lưu ý, phải trông chừng nồi nước cua thì đã bắc lên bếp, vì nếu nước sôi trào ra, sẽ làm mất hết thịt cua hoặc làm thịt cua bị tan rã, sẽ khiến nồi canh mất ngon. Nên nhớ là không được khuấy nồi nước cua đâu nha!

5. Khi nước sắp sôi, bạn nhớ vặn nhỏ lửa để thịt cua không bị vỡ. Khi nước sôi thịt cua sẽ đóng lại thành mảng lớn. Lúc này bạn lấy đũa gạt thịt cua ra một bên và đổ rau vào nồi, lấy đũa dìm rau cho chín (nếu khuấy thịt cua sẽ vỡ), khi nước sôi lại thì tắt bếp. Nêm nếm lại chút hạt nêm để nước canh vừa vị nhé!

3. Khoai tây xào cay cực đưa cơm

Bữa cơm tối nay sẽ phong phú hơn với món khoai tây thơm mềm, bùi bùi cộng thêm vị cay cay của ớt thật thích hợp để ăn kèm với món thịt viên chiên và canh cua mồng tơi.

Chuẩn bị

- 3 củ khoai tây cỡ vừa    

- Vài cái mộc nhĩ    

- 4 quả ớt 4 tép tỏi băm nhuyễn, 2 cây hành lá thái nhỏ

- 1 mẩu gừng nhỏ, rửa sạch, băm nhuyễn    

- 1 thìa canh xì dầu

Cách làm

1. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, nạo hoặc thái sợi.

2. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

3. Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở rồi rửa qua nước lạnh cho sạch, thái sợi.

4. Làm nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, cho hành lá, gừng, ớt băm nhuyễn vào xào qua.

5. Sau đó, cho khoai tây và mộc nhĩ vào xào cùng. Thêm 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh nước rồi đảo đều. Khi khoai tây bắt đầu mềm thì các bạn nêm nếm lại cho vừa miệng. Xào đến khi khoai chín hẳn thì tắt bếp.

6. Múc khoai ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Thịt viên chiên vàng ươm, canh cua mồng tơi thanh mát cùng món khoai tây xào cay cay sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng và hấp dẫn. Đổi vị cho gia đình với bữa cơm ngon miệng này nhé. Bạn hãy tranh thủ dành nhiều thời gian vào bếp để chế biến những món ăn ngon cho gia đình thưởng thức bởi cả nhà bạn sẽ thật thích thú với bữa tối đầy màu sắc mà đủ chất dinh dưỡng này đó!

Đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn gì hôm nay để cập nhật nhiều món ngon mỗi ngày cho gia đình bạn nhé!

Nghiêm Thị Trinh

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:23 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:46 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:01 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:54 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới