Xử lý mùi khó chịu ở "vùng kín" khi mang thai bằng cách đơn giản

Thứ Ba, 09:38:08 06/11/2018
'Vùng kín' có mùi khó chịu như hôi tanh khi đang mang bầu là hiện tượng bình thường vì thời điểm này tiết dịch âm đạo tăng lên.

'Vùng kín' là một trong những bộ phận có nhiều thay đổi khi người phụ nữ mang thai vì nó có liên quan đến sự phát triển và ra đời của em bé. Một trong những thay đổi phổ biến nhiều chị em gặp nhất khi trong thời kì bầu bí là tăng dịch tiết âm đạo, dẫn đến xuất hiện mùi khó chịu.

Khi mang thai ngoài tăng estrogen cơ thể còn thêm nồng độ progesterone khiến âm đạo có thể tiết dịch nhiều. Số lượng dịch xả âm đạo hàng ngày như thế nào phụ thuộc vào sự thay đổi hoóc-môn trong cơ thể phụ nữ.

'Vùng kín' có mùi khó chịu như hôi tanh khi đang mang bầu là hiện tượng bình thường vì thời điểm này tiết dịch âm đạo trong thai kỳ thường tăng lên (Ảnh minh họa)

'Vùng kín' có mùi khó chịu như hôi tanh khi đang mang bầu là hiện tượng bình thường vì thời điểm này tiết dịch âm đạo trong thai kỳ thường tăng lên (Ảnh minh họa)

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Điều này làm gia tăng hoạt động nội tiết tố và gia tăng hoạt động của tử cung Sự gia tăng hoóc-môn estrogen và tăng lưu lượng máu qua vùng xương chậu sẽ dẫn đến dịch tiết âm đạo tăng cường và xả ra ngày một nhiều. Vì thế dịch xả ra ở âm đạo ở các chị em đang bầu bí có thể có màu trắng sữa kèm theo một mùi nhẹ hoặc có thể không mùi.

Nếu bạn đang gặp tình trạng này thì cũng không nên lo lắng quá. Bạn nên thực hiện những điều sau đây để giảm mùi ở 'vùng kín' và đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con.

- Luôn luôn giữ cho vùng âm đạo sạch sẽ bằng cách tạo thói quen thường xuyên như lau khô 'vùng kín' sau khi đi vệ sinh để ngăn ngừa nhiễm vi khuẩn

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

- Mặc đồ lót, quần lót làm từ chất liệu cotton và loại bỏ hoàn toàn những chiếc quần chíp chất liệu nylon. Điều này cho phép không khí lưu thông và 'vùng kín' trở nên khô thoáng.

- Tránh dùng giấy vệ sinh thơm thuốc xịt vệ sinh phụ nữ và xà phòng thơm trong khi mang thai

- Tạo thói quen làm sạch âm đạo của bạn với dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ 2 lần/ tuần để cân bằng độ pH ở môi trường 'vùng kín'.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:41 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:46 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:02 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:51 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới