Sùi mào gà giai đoạn đầu và những biểu hiện của bệnh ở cả nam và nữ

Thứ tư, 09:40:06 07/06/2017
Sùi mào gà giai đoạn đầu thường không có triệu chứng cụ thể, chính vì vậy thường được chúng ta bỏ qua, đặc biệt là ở nữ giới. Chính vì vậy, bệnh sẽ càng phát triển nặng hơn khi không được điều trị kịp thời. Vậy làm sao để biết được bạn đã mắc bệnh sùi mào gà?

Biểu hiện chung của bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Vị trí xuất hiện: sùi mào gà chủ yếu xuất hiện trên cơ quan sinh dục của người bệnh Thế nhưng chúng cũng có thể xuất hiện ở những vị trí khác như miệng họng hậu môn tất cả những chỗ có tiếp xúc với mầm bệnh

Kích thước của các nốt sùi: Ở giai đoạn đầu, khi các nốt sùi mới xuất hiện, chúng chỉ nhỏ như những chiếc gai hoặc như những mũi kim. Sau đó, chúng sẽ phát triển dần lên và có thể có kích thước to nhỏ khác nhau.

Sùi mào gà giai đoạn đầu thường được chúng ta bỏ qua

Sùi mào gà giai đoạn đầu thường được chúng ta bỏ qua

+ Hình dáng và màu sắc các nốt sùi: Từ giai đoạn đầu của sùi mào gà, dù các nốt sùi còn rất nhỏ nhưng nếu quan sát kỹ thì sẽ thấy chúng đã có hình dáng như hoa lơ hoặc như những chiếc mào gà nhỏ. Các nốt sùi mào gà thường có màu hồng hoặc trắng đục, ở một số vị trí có thể có màu đỏ.

+ Mật độ các nốt sùi mào gà: Các nốt này có thể đứng riêng lẻ một mình hoặc có thể đứng sát nhau, liên kết với nhau thành từng mảng.

+ Sự kích ứng trên cơ thể người bệnh: Sùi mào gà giai đoạn đầu có thể khiến cho người bệnh có cảm giác ngứa ngáy khó chịu, tuy nhiên trong một số trường hợp thì triệu chứng này có thể rất mờ nhạt.

- Biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới:

Ở nam giới sùi mào gà giai đoạn đầu thường xuất hiện trên thân dương vật

Ở nam giới sùi mào gà giai đoạn đầu thường xuất hiện trên thân dương vật

bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới thường xuất hiện trên thân dương vật bao quy đầu rãnh quy đầu, dây chằng, miệng sáo...

+ Tùy theo mức độ ở mỗi người, mào gà có thể khu trú ở từng vị trí hoặc có thể là dày đặc phủ kín cả dương vật.

+ Ở giai đoạn này, nam giới khi đi tiểu thường thấy đau rát ở niệu đạo nếu nặng thì có thể tiểu ra máu; khi quan hệ thì có cảm giác đau rát ở dương vật.

- Biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ giới:

Ở nữ thường xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ

Ở nữ thường xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ

+ Ở nữ giới, sùi mào gà giai đoạn đầu thường xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, bên trong âm đạo hoặc xung quanh hậu môn.

+ Các nốt sùi mào gà xuất hiện và phát triển gây cho người phụ nữ cảm giác ngứa và đau rát ở âm hộ và âm đạo, nhất là lúc quan hệ tình dục

+ Nếu không được điều trị kịp thời thì sùi mào gà từ giai đoạn này sẽ tiến triển, gây ra những tổn thương rộng hơn và có thể xâm lấn vào bên trong gây ra sùi mào gà tử cung

Trên đây là những biểu hiện đầu tiên của bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu để bạn nhận biết. Hãy để ý để sức khỏe của mình, nếu có những triệu chứng trên hãy đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị sớm nhất.

Thủy Ngân

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:45 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:40 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:01 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:49 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới