Đàn ông béo phì sẽ gặp những khó khăn gì trong "chuyện ấy"?

Thứ sáu, 15:30:05 01/02/2019
Nam giới béo phì gặp rất nhiều khó khăn trong chuyện ấy, đặc biệt phải đối mặt với chứng rối loạn cương dương, thậm chí bị vô sinh.

Theo thống kê của Viện Thống kê và Đánh giá Sức khỏe thuộc ĐH Washington (Mỹ), đến năm 2014 trung bình có đến 30% dân số trên toàn thế giới mắc chứng béo phì hoặc thừa cân TS.BS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, BV Việt Đức cho rằng, những người đàn ông mắc bệnh béo phì bên cạnh nhiều nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường… thì chuyện chăn gối cũng khó có thể hòa hợp. 

Vậy những người đàn ông béo phì sẽ gặp những khó khăn gì trong 'chuyện ấy'?

Rối loạn cương dương

60% đàn ông béo phì đối mặt với chứng rối loạn cương

60% đàn ông béo phì đối mặt với chứng rối loạn cương

Một nghiên cứu năm 2008 từ các nhà khoa học thuộc ĐH Florence (Ý) cho thấy, trong nhóm 2.500 người đàn ông bị béo phì thì có đến 60% trong số đó mắc chứng rối loạn cương dương Giải thích điều này, nhóm nghiên cứu cho rằng chính bệnh thừa cân béo phì đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến 2 yếu tố gây cương cứng ở nam giới đó là nội tiết tố nam testosterone và lưu lượng máu vào dương vật. 

Mất cân bằng nội tiết tố

Khi nội tiết tố bị mất cân bằng do béo phì sẽ gây ra 2 hệ lụy. Thứ nhất là làm suy giảm ham muốn tình dục do sự gia tăng không kiểm soát của nội tiết tố có tên SHBG gây ức chế ngược lên quá trình tạo hứng phấn yêu đương. Thứ hai, tình trạng mất cân bằng này còn dẫn đến tích mỡ ở ngực nam giới, khiến họ mệt mỏi khó chịu.

Vô sinh

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ giữa chỉ số khối cơ thể IBM và nồng độ nội tiết tố sinh dục nam trong máu. Theo đó, lượng testosterone trong máu càng thấp thì người đàn ông ấy càng có nguy cơ vô sinh cao. 

Đồng thời, khi chỉ số IBM tăng lên đồng nghĩa với nguy cơ giảm mật độ cũng như độ nhanh nhạy của tinh trùng mà 2 yếu tố này rất quan trọng trong quá trình thụ thai

Hạn chế tư thế tình dục

Nam giới béo phì rất hạn chế trong lựa chọn các tư thế quan hệ tình dục

Nam giới béo phì rất hạn chế trong lựa chọn các tư thế quan hệ tình dục

Số lần 'yêu' của những người mắc bệnh béo phì chắc chắn sẽ ít hơn những người bình thường khác do lượng mỡ thừa gây khá nhiều bất lợi như khó di chuyển, khó xoay người. Mọi chuyện sẽ trở nên cực kì bất lợi nếu cả hai bị béo phì, gây tình trạng khó xâm nhập vì sự cản trở của vùng bụng.

Người đàn ông béo phì không thể thực hiện tư thế truyền thống vì sẽ đè nặng lên nữ giới, trong khi tư thế 'úp thìa' cũng rất khó khăn. Trên thực tế, các chuyên gia tình dục học cũng sáng tạo một số thế cho người thừa cân nhưng có vẻ lý thuyết và thực hành còn cách nhau khá xa bởi ít người có thể thực hiện được.

'Lò xo' ngắn lại

Theo kết quả từ cuộc điều tra năm 2013 của các nhà khoa học nước Anh, béo phì là một trong những nguyên nhân khiến 'cậu nhỏ' trở nên ngắn ngủn. Cũng theo nghiên cứu, 'cậu nhỏ' sẽ bị hụt đi 1cm nếu nam giới thừa 5kg.

Đàn ông còn rất dễ mắc hội chứng chôn vùi dương vật nếu thừa cân quá nhiều. Hội chứng này xảy ra khi mỡ và da quá nhiều chèn ép 'cậu nhỏ' khiến 'cậu nhỏ' bé đi trông thấy gây tâm lý thiếu tự tin khi 'yêu'.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:40 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:42 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:53 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:50 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới