Chữa sùi mào gà từ phương pháp hiện đại đến bài thuốc dân gian

Thứ Hai, 14:39:08 24/09/2018
Chữa sùi mào gà hiện có nhiều phương pháp từ đông y, tây y đến y học dân gian, y học cổ truyền. Tuy nhiên, đây là căn bệnh rất rõ trị dứt điểm và khả năng tái phát là rất cao. Để có thể chữa bệnh hiệu quả nhất chính là chữa phù hợp với cơ địa của từng người. Mặc dù cùng là bệnh sùi mào gà, nhưng mỗi người một cơ địa khác nhau, có người hợp với phương pháp Tây y nhưng có người lại chữa được dứt điểm bằng phương pháp Đông y.

Chữa sùi mào gà

Phương pháp tây y

- Chấm hóa chất hoặc bôi kem đặc trị (Axid trichloaxetic 80-90% hoặc dung dịch Podophylin 10-25%) lên mụn và sau đó rửa sạch.- Đốt lạnh bằng nitơ lỏng hoặc đốt điệnRất có thể sau khi điều trị các nốt mụn khỏi một thời gian rồi lại tái phát, vì virut HPV vẫn còn trong cơ thể. Hiện nay các phương thức điều trị bệnh sùi mào gà chỉ có tác dụng giảm triệu chứng mà không khỏi hoàn toàn.

Có thể chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt lạnh nito lỏng

Có thể chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt lạnh nito lỏng

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

- Việc điều trị sùi mào gà chủ yếu nhằm phá hủy tổn thương sùi chứ không thể tiêu diệt được virus Tùy theo vị trí và độ rộng của tổn thương mà có thể lựa chọn một trong những cách điều trị sau: Chấm dung dịch (Axid trichloaxetic 80-90%): Dùng một que nhỏ hoặc một cái tăm bông, chấm rất cẩn thận một ít dung dịch trichloactic acid lên những nốt sùi cho đến khi sùi này trắng ra. Khi có thai cũng có thể dùng thuốc này, nhưng không được chấm vào cổ tử cung lỗ niệu đạo hoặc phía trong hậu môn.

Hoặc bôi dung dịch podophyllotoxine 20-25% theo cách trên cho đến khi sùi mào gà trở thành màu nâu. Chú ý: podophyllotoxine thường chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở âm hộ. Chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ gây loét da).

Sau khi tổn thương đã khỏi, vẫn cần chấm nhắc lại vùng tổn thương sau một tuần và cần nhắc lại như vậy vài lần. Trong khi dùng thuốc nếu thấy phản ứng tại chỗ mạnh thì có thể dùng cách quãng lâu hơn rồi mới chữa tiếp. Với sùi mào gà ở nam giới cách chữa và dùng thuốc cũng như trên nhưng không được dùng để chữa những tổn thương sùi mào gà bên trong quy đầu.

Chữa sùi mào gà bằng thuốc Đông y

- Bài thuốc số 1: Tỳ giải 15g, Tử thảo 15g, Hoàng bá 15g, Thổ phục linh 30g, Đại thanh diệp 20g, Thương truật 15g, Ý dĩ 20g, Đan bì 12g, Thông thảo 10g rau sam 15g. Tất cả đem sắc thành nước uống, mỗi ngày uống một thang. Bài thuốc chữa sùi mào gà có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của virus HPV.

Rất nhiều người bệnh lựa chọn giải pháp từ các bài thuốc đông y

Rất nhiều người bệnh lựa chọn giải pháp từ các bài thuốc đông y

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

- Bài thuốc số 2: Thổ phục linh 30g, Hoa dã cúc 30g, Kim ngân hoa 10g, Cam thảo 10g, Xạ can 10g, Liên kiều 10g, Bản lam căn 10g, Hoàng cầm 10g, Chi tử 10g, Hoàng bá 10g, Thương truật 10g, Sơn đậu căn 10g, Sơn từ cô 5g. Cho các nguyên liệu trên vào nồi thuốc, sắc thành nước uống, mỗi ngày uống một thang. Thuốc của tác dụng làm khô và rụng ổ sùi mào gà, ngăn chặn viêm nhiễm.

Thuốc nam

Thuốc Bắc và thuốc Nam khi kết hợp với nhau sẽ trở thành loại thuốc Đông y chữa sùi mào gà hiệu quả. Tuy nhiên trong một vài trường hợp người bệnh có thể điều trị bệnh sùi mào gà một cách hiệu quả chỉ bằng một cây thuốc Nam hoặc thuốc Bắc nào đó phù hợp. Dưới đây là cách chữa bệnh bằng thuốc Nam được nhiều người sử dụng:

- Cây rau sam: có vị chua cay, tính hàn, không độc, chủ trị các chứng sưng thững, u bướu, có công dụng nhất định trong việc chữa trị sùi mào gà Thuốc dùng để uống.

Bất ngờ trước công dụng của cây rau sam trong chữa sùi mào gà

Bất ngờ trước công dụng của cây rau sam trong chữa sùi mào gà- Cây cúc vàng: vị cay đắng, hơi hàn, hơi độc, tiêu nhọt giải độc, tẩy u bưới, khư phong sát trùng điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả. Thuốc dùng để uống.

- Cây khổ sâm: vị đắng, tính hàn, không độc, trị nhiệt độc phong, da dẻ phiền táo mà sinh ngứa, đẩy lùi chứng bệnh sùi mào gà. Thuốc dùng để bôi.

- Bạch hoa xà nhiệt thảo chữa sùi mào gà: có tác dụng kháng khuẩn, tăng sinh hệ tế bào nội bì lưới, tăng hệ miễn dịch kháng viêm làm lặn các khối u thích hợp để điều trị các u nhú của sùi mào gà. Thuốc dùng để bôi.

- Địa phu tử: có công dụng thông lâm, trừ thấp nhiệt, trị chứng ngứa trên da, hiệu quả trong đối với một số trường hợp bệnh sùi mào gà. Thuốc dùng để bôi.

Phạm Trung Hiếu

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:38 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:22 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:40 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:55 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới