Liệt kê 3 lưu ý khi chơi thể thao trong mùa hè ít ai biết

Thứ năm, 03:55:07 14/02/2019
Lưu ý đáng nhớ nhất là lượng vận động khi chơi thể thao trong mùa hè nên ít hơn, đồng thời hạn chế không nên hoạt động ngoài trời dưới ánh mặt trời.

Luyện tập 30 phút là thích hợp nhất

Đối với những người bình thường, thời gian chơi thể thao mỗi ngày từ 30-45 phút là được, 30 phút là tốt nhất. Còn những người muốn giảm béo, có thể kéo dài thời gian tập luyện đến khoảng 40 phút.

Ngoài ra, bàn cũng nên lưu ý rằng: Mặc dù giảm béo vào mùa hè sẽ có hiệu quả rõ rệt nhưng nếu chỉ chạy theo hiệu quả giảm béo mà không chú ý kết hợp ăn uống thì sẽ gây ra tác dụng ngược lại. Bởi trong thời tiết nóng ẩm của mùa hè, bản thân năng lượng cơ thể tự tiêu hao rất lớn, nếu không chú ý sẽ dễ làm cho đường máu trong cơ thể xuống thấp sức đề kháng yếu hơn.

Lượng vận động khi chơi thể thao trong mùa hè nên ít hơn

Lượng vận động khi chơi thể thao trong mùa hè nên ít hơn

Uống 2 cốc nước trước khi chơi thể thao

Trước khi vận động 30 phút, nên uống ít nhất hai cốc nước để chống mất nước cho cơ thể.

Nếu thời gian tập luyện ở ngoài trời quá 30 phút thì cần bổ sung nước muối nhạt hoặc nước muối sinh lý trong quá trình tập.

Lưu ý bổ sung quá nhiều nước sau khi chơi thể thao không những không có lợi cho hệ tuần hoàn máu hệ tiêu hóa mà còn tăng thêm gánh nặng cho tim Ngoài ra, uống nhiều nước sau khi vận động sẽ làm cho cơ thể ra càng nhiều mồ hôi đồng thời lượng muối mất đi càng nhiều, từ đó dễ gây ra chuột rút co giật

Ngoài ra, trong thời gian vận động, chúng ta nên chú ý ăn uống. Thông thường trước khi tập luyện, chúng ta nên ăn một chút lương thực hoặc hoa quả để bổ sung nhiệt lượng cho cơ thể. Sau khi vận động xong chúng ra nên ăn nhiều trứng gà, cá, thịt nạc để bổ sung thêm protein

Ưu tiên chơi các môn thể thao ở trong nhà vào mùa hè

Mùa hè, do ảnh hưởng lớn của ánh nắng mặt trời nhiều môn thể thao không thích hợp tập ngoài trời. Mùa hè tia tử ngoại rất mạnh, chọn tập luyện trong nhà cũng có thể bảo vệ được cho da không bị tổn thương. 

Bơi là một môn thể thao luyện tập sức khỏe tốt nhất trong mùa hè. Bơi không những có thể đạt được mục đích luyện tập sức khỏe toàn thân mà còn có tác dụng giảm nhiệt. Ngoài ra yoga tập thể hình luyện tập thể dục bằng các dụng cụ thể thao… đều là các hình thức luyện tập sức khỏe trong nhà rất tốt.

Nếu vào buổi sáng khi mặt trời chưa quá nắng gắt, một số vận động thích hợp như chạy bộ, đi bộ, tennis, đạp xe đạp… đều rất có ích cho cơ thể. Vận động buổi sáng có tác dụng trợ giúp máu tuần hoàn, vận động buổi chiều có tác dụng trợ giúp cho giấc ngủ

Ngoài ra, nếu vận động ngoài trời thì bạn nên lưu ý có thể trang bị thêm kính đen, mũ chống nắng bôi kem chống nắng… đồng thời mang theo dầu gió thuốc để phòng chống cảm nắng say nắng

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:18 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:41 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:58 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:51 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới