Giải mã 6 sự hiểu lầm cơ bản về tập yoga nhiều người mắc phải

Thứ bảy, 09:56:11 12/01/2019
Mặc dù tập yoga rất tốt cho sức khỏe nói chung nhưng rất nhiều người còn nghi ngờ về nó nên hiệu quả thực hành chưa cao.

Tập yoga là cách hỗ trợ tốt nhất để tăng cân vì nó giúp giải quyết những vấn đề cơ bản như căng thẳng sự trao đổi chất kém tiêu hóa không đầy đủ, tuần hoàn máu và ăn không ngon.

Tập yoga rất tốt cho sức khỏe

Tập yoga rất tốt cho sức khỏe

Giải mã 6 sự hiểu lầm về Yoga

- Yoga không có hiệu quả trong việc giảm cân: Mặc dù không có tác dụng giảm cân nhanh như các bài tập thể dục vận động khác nhưng yoga giúp người tập đạt tới sự cân đối về cơ thể, người béo gầy đi, người gầy béo lên và quan trọng nhất đó là sự cân bằng về tâm lý.

- Yoga mang tính tâm linh và giống như thiền: Yoga không liên quan đến bất kì tôn giáo hay tín ngưỡng cá nhân nào. Điểm tương đồng giữa yoga và thiền là cả hai phương pháp đều có mục đích là giữ cho tâm trí ổn định. Nhưng sự khác nhau ở đây là người tập yoga dùng các tư thế của cơ thể để đạt được mục đích tĩnh tâm trong khi thiền lại thiên về sự bất động.

- Yoga chỉ dành cho người mềm dẻo: Yoga dành cho tất cả các đối tượng, kể cả những người trẻ hoặc những người không mềm dẻo. Người mềm dẻo một chút sẽ dễ tập các tư thế yoga hơn. Tuy nhiên, chính thông qua việc tập luyện mà cơ thể linh hoạt, mềm dẻo hơn.

- Bạn phải ăn chay khi thực hành yoga: Những người tập yoga thường tự điều chỉnh chế độ ăn uống của mình thanh đạm hơn. Điều này không có nghĩa là họ cần ăn chay khi thực hành yoga chế độ ăn uống cần thích hợp với cơ thể và sức khỏe mới là tốt nhất.

- Yoga không giúp xây dựng các cơ bắp: Yoga không những là một trong những môn thể dục giúp thư giãn tinh thần mà còn có tác dụng lớn trong việc giảm mỡ bụng giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh.

- Yoga không có hại cho cơ thể: Cũng như bất kỳ một bộ môn thể dục nào khác, tập yoga quá nhiều cũng sẽ gây những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ ví dụ như: bị chấn thương, bị dập cơ bắp do cơ bắp bị sử dụng quá mức và không đúng cách.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:40 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:41 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:54 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:53 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới