6 bài tập đơn giản để "vĩnh biệt" stress không thể bỏ qua

Thứ bảy, 13:30:06 19/01/2019
Dưới đây là 6 bài tập đặc biệt được thiết kế rất đơn giản và dễ dàng thực hiện để giúp bạn có thể giảm stress một cách hiệu quả.

Công việc gia đình và những công việc chung hàng ngày khiến bạn không có nhiều thời gian; áp lực công việc và áp lực cuộc sống khiến bạn cảm thấy stress Những điều đó là một trong những lí do khiến bạn không thể bỏ qua những bài tập thể dục đơn giản nhưng có thể mang lại một sức khoẻ tốt và tinh thần vui tươi.

1. Kiểu thở bướm

Kiểu thở bướm là một động tác yoga giúp bạn làm chậm nhịp tim lại và đầu óc sẽ tỉnh táo hơn.

Dưới đây là phương pháp thực hiện: Đứng thẳng, chân rộng bằng vai, và dang 2 tay ra ngoài. Hít vào nhẹ nhàng khi bạn đưa từ từ đầu gối chân trái lên đồng thời đặt khuỷu tay phải lên đầu gối và thở ra khi bạn hạ chân xuống. Làm tương tự với chân bên phải và khuỷu tay phía bên trái và thực hiện nhiều lần.  

2. Boxing

Vào những thời điểm cuối ngày khi áp lực kèm theo mệt mỏi khiến bạn cảm thấy xuống tinh thần nhiều bài tập tích cực hơn giống như quyền anh hoặc quyền cước có thể giúp bạn đánh bại được cảm giác khó chịu. Quyền cước đã được chứng minh là một phương pháp giảm stress

Bài tập quyền anh hoặc quyền cước có thể giúp bạn đánh bại được cảm giác khó chịu

Bài tập quyền anh hoặc quyền cước có thể giúp bạn đánh bại được cảm giác khó chịu

3. Phương pháp lắc

Qigong, một bài tập có nguồn gốc ở Trung Quốc tương tự như Tai Chi, là một phương pháp lắc để thư giãn các khớp xương và vận động tuần hoàn máu. Bắt đầu bằng cách lắc tay và sau đó là các bộ phận khác. Sau đó đá từ phía sau lên phía trước, từ gót chân đến ngón chân, thở bằng mũi và bằng miệng của bạn.

4. Duy trì nhịp tim

Một cách khác để duy trì nhịp tim của bạn đó là thêm các bài tập hít thở trở thành một thói quen thường xuyên. Bạn có thể tập bất cứ động tác bài tập thể dục nào nhẹ nhàng có thể tuần hoàn được nhịp tim giống như đi bộ hay chạy bộ khoảng 20 phút mỗi ngày và 3 lần trong 1 tuần. Có một lịch trình ngủ thường xuyên cũng có thể làm giảm sự lo lắng.

5. Nằm duỗi người và vắt chéo chân

Nằm duỗi ra là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng bị dồn nén. Ví dụ, nếu bạn nằm duỗi ra và vắt chéo chân có thể giúp cột sống của bạn giảm bớt sức ép và được thư giãn.

Dưới đây là cách thực hiện: ngồi thẳng, 2 chân đặt phía trước mặt. Đặt chân trái của bạn lên đầu gối chân bên phải. Sau đó cơ thể bạn sẽ hướng về phía bên phải, bạn sẽ cảm thấy phần lưng của bạn được giãn ra. Làm lại động tác với bên còn lại và thực hiện nhiều lần bạn sẽ cảm thấy thoải mái và cơ thể được thư giãn.

6. Khí công

Tai Chi có lợi cho sức khoẻ về cả mặt thể chất và tinh thần. Một trong những động tác cơ bản tuyệt vời giúp giảm stress đó là khí công.

Sau đây là hướng dẫn thực hiện động tác: Đầu tiên duỗi cánh tay phải ra phía trước cơ thể trong khi đó vẫn giữ nguyên cánh tay trái, từ từ đẩy cả hai lòng bàn tay ra phía trước. Sau đó lại đổi tay trái lên phía trên và đưa tay phải về. Tiếp tục động tác này qua lại nhiều lần. 

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:38 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:38 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:56 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:53 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới