Dưới đây là danh sách những trái cây tốt cho người tiểu đường dù có đường nhưng lại không gây hại, người có chỉ số đường trong máu cao vẫn có thể yên tâm sử dụng.
1. Quả lựu
Lựu vốn là quả bổ dưỡng, chứa nhiều axit amin và nguyên tố vi lượng, có tác dụng giúp tiêu hóa tốt, chống loét, làm mềm mạch máu hạ huyết áp giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol, ngăn chặn một loạt các triệu chứng bệnh về mạch vành, bệnh tim cao huyết áp tiểu đường
Người bệnh tiểu đường có thể ăn lựu ở mức độ hợp lý và chỉ hạn chế ăn khi bụng đang đói.
Quả lựu giúp giảm lượng đường trong máu rất tốt
2. Táo
Trong táo chứa pectin có thể ngăn ngừa cholesterol giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy táo có vị chua thanh nhẹ có một vai trò nhất định trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Những người ăn 5 quả táo/tuần có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 giảm 23% so với người không ăn táo.
3. Quả việt quất
Quả việt quất có khả năng ngăn ngừa bệnh tiểu đường tới 26%. Nghiên cứu cho thấy những người ăn việt quất 2 lần/tuần đã giảm được 23% tỉ lệ mắc bệnh so với người không ăn.
Đây cũng được xem là loại trái cây giàu hàm lượng anthocyanin Thí nghiệm trên động vật cho thấy anthocyanin có thể cải thiện lượng đường trong máu.
Quả việt quất có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường tới 26%
4. Khế
Khế là trái cây tốt cho sức khỏe con người nhờ một loạt các thành phần như đường vitamin A vitamin c và nhiều chất xơ
Khế còn có giá trị chữa bệnh rất lớn đối với chứng lở loét miệng đau đầu mạn tính, điều trị các vết sưng đau hoặc bị thương. Nghiên cứu cho thấy khế có tác dụng giải nhiệt rất tốt.
Ngoài ra, ăn khế giúp làm giảm sự hấp thụ chất béo, giảm lipid máu cholesterol cao huyết áp xơ vữa động mạch và các bệnh tim mạch khác.
5. Lê
Quả lê chứa hơn 80% lượng nước, một loạt các vitamin và khoáng chất, đặc biệt là chứa các loại đường và hàm lượng axit malic rất phong phú.
Trong lịch sử đã có người dùng lê để chữa bệnh đái tháo đường ăn lê đều đặn không chỉ không làm tăng lượng đường mà bệnh còn giảm đi đáng kể.
Ăn lê không làm tăng lượng đường trong máu
6. Mận
Mận có tác dụng giải nhiệt cho gan bù nước và lợi tiểu. Đây là trái cây rất giàu khoáng chất và vitamin là trái cây tốt cho người tiểu đường kể cả khi nhiệt và mệt mỏi
Cách đơn giản nhất là rửa sạch mận, tách bỏ hạt, ép thành nước, mỗi lần uống khoảng 25ml, mỗi ngày 3 lần, có tác dụng thanh nhiệt, bù nước rất tốt. Thích hợp cho bệnh tiểu đường nóng trong, khô môi khô họng
Tuy nhiên, để không làm ảnh hưởng đến tình hình bệnh bệnh nhân tiểu đường không nên ăn trái cây ngay sau bữa ăn mà nên chọn thời gian giữa buổi, khoảng 10h sáng hoặc 3 giờ chiều.
Như vậy, những loại trái cây tốt cho người tiểu đường trên đây đều là những loại trái cây quen thuộc với chúng ta, không hề khó tìm. Vì thế, để giúp giảm đường huyết hiệu quả bạn nên bổ sung những loại trái cây này trong khẩu phần ăn uống hàng ngày của mình.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611