Sai lầm 'chết người' khi ăn trứng rất nhiều người mắc phải

Thứ tư, 14:13:07 28/11/2018
Trứng gà là nguồn thực phẩm bổ dưỡng với các loại vitamin phong phú. Nhưng nếu ăn trứng sai cách thì nguy hiểm thế này đây.

Ăn sống

Rất nhiều người có sở thích ăn trứng sống, họ cho rằng trứng chín sẽ không đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng như trứng sống. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm và rất dễ gây ngộ độc nếu chúng ta ăn thường xuyên. 

Trứng sống có nguy cơ khiến bạn bị nhiễm khuẩn E. coli, gây hại cho hệ thống tiêu hóa thậm chí là tiêu chảy kéo dài chán ăn suy nhược cơ thể viêm da

Trứng để qua đêm

Chúng ta nên tiêu thụ trứng ngay sau khi chế biến, đây là cách tốt nhất để hấp thụ chất dinh dưỡng Bạn tuyệt đối không nên bảo quản trứng qua đêm và hâm nóng lại vào ngày hôm sau, cách làm này rất nguy hiểm. Đặc biệt là khi trứng chưa được chế biến kỹ, dễ gây đau bụng đầy hơi và các triệu chứng khác.

Ăn quá nhiều

Như bạn đã biết, trứng giàu protein ăn quá nhiều có thể gây ảnh hưởng không tốt tới quá trình trao đổi chất tạo sức ép cho thận và các cơ quan nội tạng khác. Theo các chuyên gia, đối với một người sức khỏe bình thường, một tuần chỉ nên ăn khoảng 3-4 quả trứng. Đối với phụ nữ mang thai và người lao động nặng nhọc cần nhiều năng lượng có thể bổ sung nhiều hơn, nhưng không nên lạm dụng.

Thêm đường, sữa

Thêm đường, sữa là sở thích nấu nướng của nhiều người, họ cho rằng thêm sữa vào trứng sẽ làm tăng thành phần dinh dưỡng Tuy nhiên, quan niệm này là sai lầm, trứng và đường khi kết hợp với nhau sẽ gây sản sinh glycosyl lysine, glycosyl lysine sẽ tác động và phá hủy các acid amin có lợi trong trứng.

Rất nhiều người có sở thích ăn bánh mì trứng, sau đó bổ sung thêm một cốc sữa Trong thực tế sữa đậu nành chứa trypsin, sự kết hợp này sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong cả hai nguồn thực phẩm

Trứng chiên

Trứng chiên quá lửa sẽ sản sinh ra polymer protein  các axit amin ở nhiệt độ cao hình thành chất gây ung thư Tốt nhất là chúng ta nên ăn trứng luộc thay vì chiên rán, song cũng không nên luộc đi luộc lại nhiều lần hoặc hâm nóng lại. Bạn nên ăn ngay sau khi trứng chín là cách tốt nhất để hấp thụ chất dinh dưỡng

Trần Thị Nhung

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:44 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:21 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:39 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:01 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:45 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới