Những sai lầm trong nấu ăn đe dọa đến sức khỏe bạn cần tránh

Thứ tư, 13:29:00 15/08/2018
Sử dụng nhiều muối, bột ngọt, ăn thịt tái... là những sai lầm trong nấu ăn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Dưới đây là những sai lầm mà các bà nội trợ thường mắc phải khi nấu ăn.

Sử dụng nhiều muối và bột ngọt: Đây là hai loại gia vị cần thiết, tuy nhiên nếu bạn lạm dụng hàng ngày, lâu dần sẽ gây độc cho cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe

Thịt tái: Ăn nhiều thịt tái sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hoạt động của hệ thống đường ruột bởi các vi sinh vật độc hại có trong thịt.

Chiên ngập dầu: Chiên ngập dầu sẽ làm tăng lượng chất béo bão hòa cho cơ thể, nhưng nhiều bà nội trợ vẫn dùng cách này để chiên thức ăn.

Đặc biệt, chiên ngập dầu làm tăng lượng cholesterol là nguyên nhân chính gây tăng cân Nếu chất lượng dầu kém, nó còn là nguyên nhân gây nhiễm trùng dạ dày nguy cơ ung thư

Nướng thức ăn bằng than: Khói than là một trong những nguyên nhân gây nguy cơ ung thư đường hô hấp Chính vì vậy, việc nướng thức ăn bằng than rất nguy hiểm.

Bật to lửa khi rán mỡ lợn: Nhiệt độ cao có thể khiến mỡ sinh ra một chất rất hôi, ăn vào có hại cho thực quản khí quản lẫn hệ tiêu hóa

Dùng dầu chiên đi chiên lại: Dầu chiên đi chiên lại sẽ tạo ra chất béo bão hòa có thể gây ung thư

Trần Thị Nhung

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:40 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:38 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:53 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:53 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới