Buổi sáng ngủ dậy thấy 4 việc này chứng tỏ bệnh gan bạn đang rơi vào giai đoạn nặng, cần đi khám gấp
Buổi sáng thức dậy gặp 5 dấu hiệu bất thường này cảnh báo gan đang bị tàn phá nghiêm trọng
Chúng ta đều biết công dụng tuyệt vời của tỏi đối với sức khỏe nhưng cũng như bao thực phẩm khác, tỏi cũng gây một số tác dụng phụ nếu chúng ta quá lạm dụng.
Dưới đây là một số ảnh hưởng không tốt nếu bạn quá 'nghiện' thực phẩm này.
Ăn tỏi cùng thức ăn sẽ không gây nguy hại gì cho sức khỏe. Chỉ khi sử dụng thực phẩm này trong khi đói sẽ gây nên tình trạng loét dạ dày do hoạt chất allicin trong tỏi. Hoạt chất này hoạt động như một chất kháng sinh gây cảm giác nóng bụng.
Với những người có làn da nhạy cảm, chất allicin còn có khả năng gây dị ứng từ mạnh đến nhẹ như phát ban đau rát, thậm chí là bỏng.
Khi chiên trứng với tỏi thực phẩm này sẽ bị cháy, hình thành nên độc tố không có lợi cho sức khỏe.
Ở một số đối tượng, tình trạng dị ứng chỉ dừng lại với các triệu chứng đơn giản như ợ hơi ợ nóng Nhưng một số khác lại gây nguy hiểm đến tính mạng.
Theo các nhà khoa học, một vài chất trong củ tỏi rất dễ gây kích thích hệ tiêu hóa cụ thể là dạ dày và ruột, gây ức chế tiết dịch ở dạ dày Đối với những người bị viêm gan thì càng nên tránh sử dụng tỏi vì nó làm giảm hồng cầu cũng như nồng độ huyết sắc tố hemoglobin trong máu. Hậu quả cuối cùng là bệnh nhân này sẽ bị thiếu máu nghiêm trọng.
Tỏi có thể tương tác với một số thuốc chống đông máu nên những bệnh nhân chuẩn bị tiến hành phẫu thuật phải tránh sử dụng.
Đông y cho rằng, những người bị mắc bệnh liên quan đến thị lực như cận loạn thị không nên tiêu thụ tỏi quá nhiều.
Có nhiều thông tin cho rằng, tỏi làm hại tế bào tinh trùng gây suy giảm sinh sản ở nam giới thâm chí gây vô sinh. Tuy nhiên, điều này vẫn gây tranh cãi trong giới y khoa; nhưng dù sao 'cẩn tắc vô áy náy', hãy cẩn thận khi dùng!
Tỏi gây nên tình trạng tổn thương niêm mạc ruột rất không tốt cho hệ tiêu hóa cũng như quá trình bài tiết cặn bã khi bị tiêu chảy
Cần hết sức thận trọng khi sử dụng tỏi đã lên mầm vì nó có nguy cơ gây độc tiềm ẩn. Dấu hiệu nhận biết ngộ độc tỏi là khó chịu trong dạ dày nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời rất dễ gây tử vong
Theo khuyến cáo từ các nhà khoa học, một người bình thường chỉ nên ăn 1 tép tỏi mỗi ngày là lý tưởng nhất.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611