Rán thịt theo công thức này, món ăn thơm ngon giòn rụng ai cũng mê
Chỉ bỏ thêm 1 lát chanh vào chảo, bạn sẽ có món đậu rán giòn tan ngon hết nấc
Nguyên liệu để làm chân gà nướng ngũ vị
10 chiếc chân gà công nghiệp
1 gói ngũ vị hương.
1 chút mật ong, chút dầu ăn.
1 chút hành, 1 củ tỏi giã nhuyễn, lấy nước cốt.
1 chút đường, muối, nước mắm.
Cách làm chân gà nướng ngũ vị
Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải chọn được những chiếc chân gà tươi ngon, to một chút. Tiếp sau khi mua về, bạn rửa sạch, sơ chế chân gà để khử mùi khôi của chân gà. Bạn hãy cho chân gà vào nồi, hấp trong khoảng 10-15 phút, rồi vớt ra rổ để ráo là được. Bạn chần qua như vậy sẽ giúp món chân gà khi nướng sẽ không bị khô.
Bước 2: Tiếp sau đó, bạn hãy ướp chân gà đã ráo với hỗn hợp gia vị gồm ngũ vị hương, đường, muối, nước mắm, tỏi băm, ớt, chút dầu ăn, và mật ong để chân gà thêm tươi ngon. Bạn càng ướp lâu thì chân gà càng thêm đậm đà thơm ngon.
Bước 3: Sau khi ướp chân gà xong, bạn hãy cho chân gà đã ngấm gia vị lên vỉ nướng, lật trở để chân gà chín đều, thỉnh thoảng bạn dùng cọ phết gia vị lên cho món chân gà nướng không bị cháy, sẽ khiến cho món chân gà của bạn kém phần hấp dẫn.
Trong khi nướng đến khi chân gà chín vàng, có mùi thơm chứng tỏ chân gà đã chín. Ngoài ra, bạn pha gia vị muối tiêu, chanh ớt, để chấm chân gà sẽ ngon đúng vị hơn.
Bước 4: Món chân gà nướng ngũ vị hương thơm ngon bạn có thể ăn kèm một chút rau sống, và có nước chanh tiêu ớt giúp bạn có món ăn hấp dẫn.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611