Thường xuyên ăn đậu nành, cơ thể bạn sẽ như thế nào?
Tại sao đậu nành tốt cho người này nhưng lại gây hại cho người kia?
Đậu nành là thức uống bổ dưỡng và lành mạnh cho cơ thể con người. Tuy nhiên, sử dụng đậu nành hay các sản phẩm từ đậu nành không đúng cách có thể ảnh hưởng tới sức khỏe Để tránh gây nguy hiểm cho sức khỏe thì bạn nên tránh kết hợp những thực phẩm sau với đậu nành hoặc sữa đậu nành
Trong đậu phụ (tàu hũ) thường có thạch cao và trong mật ong thì có đường. Hai thành phần này gặp nhau sẽ tạo hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày gây khó thở hụt hơi rồi hôn mê Đặc biệt, nếu mắc bệnh tim mạch, thời gian dẫn đến tử vong có thể nhanh hơn.
Mật ong khi kết hợp cùng sữa đậu nành gây tình trạng vón cục trong dạ dày
Thêm một số đường nâu vào sữa đậu nành có thể làm cho nó có mùi vị ngọt ngào và thơm. Tuy nhiên, đường nâu có chứa một số a-xít hữu cơ, khi kết hợp với protein trong sữa sẽ sản sinh một số chất phá hủy các chất dinh dưỡng có trong sữa đậu nành.
Nhiều người thích cho trứng vào sữa đậu nành và nghĩ rằng nó có nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, một thói quen như vậy là không khoa học. Vì các protein trong trứng sẽ dễ dàng kết hợp với trypsin trong sữa tạo ra một chất cơ thể không có khả năng hấp thụ. Trong trường hợp này, nó sẽ làm giảm sự hấp thu các chất dinh dưỡng
Một số loại thuốc đặc biệt các thuốc kháng sinh như tetracycline, erythromycine có tác dụng phân hủy chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611