Điều gì sẽ xảy ra cho cơ thể nếu ăn nửa củ cà rốt mỗi ngày?
5 loại thực phẩm giàu vitamin A, món số 2 chứa nhiều hơn 8 lần so với cà rốt
Có thể gây ra ngộ độc nitrat
Cà rốt có khả năng giải độc rất mạnh mẽ. Trong cà rốt chứa một lượng lớn chất kết dính với thủy ngân do đó có thể giải độc thủy ngân bằng cách làm giảm nồng độ và loại trừ các ion thủy ngân trong máu. Tuy nhiên, ăn quá nhiều cà rốt có thể gây tình trạng nhiễm độc nitrat khiến máu không cung cấp đủ oxy cho sự hô hấp
Trường hợp methemolobine quá lớn, vượt quá khả năng tự bù trừ của cơ thể do bị nhiễm độc nitrat có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe gây ngộ độc, thậm chí tử vong nếu không điều trị kịp thời.
Lượng beta carotene trong cà rốt có nhiều tác dụng như sáng mắt, tốt cho hệ tim mạch, phòng ngừa đột quỵ...
Gây vàng da
Lượng beta carotene trong cà rốt có nhiều tác dụng như sáng mắt, tốt cho hệ tim mạch phòng ngừa đột quỵ Tuy nhiên, ăn quá nhiều cà rốt cũng gây dư thừa, xuất hiện chứng carotenemia. Những người ăn nhiều cà rốt trong thời gian dài thường bị vàng da vàng mắt
Ức chế sự rụng trứng
Việc lạm dụng cà rốt sẽ gây gia tăng hàm lượng carotenoid trong cơ thể, vượt quá mức cho phép gây ức chế sự rụng trứng ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt và khả năng sinh sản Do đó phụ nữ không nên lạm dụng cà rốt.
Táo bón
Trong cà rốt có chứa rất nhiều chất xơ 80% trong số đó là chất xơ không hòa tan rất tốt cho hệ tiêu hóa Tuy nhiên, lượng chất xơ này có thể gây phản tác dụng, là nguyên nhân dẫn tới táo bón nếu bạn chỉ thường xuyên ăn cà rốt uống nước ép cà rốt thay nước lọc.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611