Mặc dù là món ăn thơm ngon nhưng không ít trường hợp sau khi ăn nhộng tằm lại dị ứng với những biểu hiện như mẩn ngứa toàn thân cộng với đau bụng dữ dội.
Theo TS. Vũ Thị Lừu - Chuyên khoa Nội - Tiêu hóa - Bệnh viện E cho biết: ‘Mặc dù rất giàu dinh dưỡng nhưng nhộng tằm cũng thường xuyên gây ra ngộ độc, thậm chí tử vong do chất đạm bị phân hủy. Những người có cơ địa dị ứng càng cần thận trọng với loại thức ăn này, tốt nhất là không ăn, đề phòng dị ứng với nhộng tằm và chất bảo quản natri sunfit’.
Nhộng tằm rất giàu chất đạm, các vitamin A, B1, B2, PP, C... và các chất khoáng như canxi phốt pho... So với các loại thịt, cá thường dùng, giá trị dinh dưỡng của nó không thua kém. Hàm lượng protit trong bột nhộng tằm cao tới 73,5%, gồm nhiều a-xít amin quan trọng.
Khi bị dị ứng vì ăn nhộng tằm với triệu chứng buồn nôn chóng mặt đau bụng dữ dội, đi ngoài da bị mẩn đỏ cần phải kịp thời đi khám ngay.
Vì vậy, những trường hợp đã có biểu hiện dị ứng khi ăn nhộng tằm thì không nên ăn loại thức ăn này nữa. Đồng thời, nên tránh cả những thức ăn có hàm lượng đạm cao đề phòng bị dị ứng.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611