Acetaldehyde là một trong những chất có trong cồn, khi bị chuyển hóa sẽ tạo nên cơn say ở mỗi người. Chính vì vậy, trước khi dự tiệc bạn nên nhấp một ly sữa ấm sẽ giúp làm chậm quá trình hấp thụ chất cồn có trong rượu bia, từ đó khiến bạn lâu say hơn.
Nếu như chúng ta được khuyên không nên ăn bánh mì mềm vào trước bữa tiệc rượu vì ruột bánh mì hấp thụ và giữ cồn làm ta nhanh xỉn hơn cũng như khó tỉnh táo vào ngày hôm sau thì một mẩu bánh mì nướng lại là lựa chọn sáng suốt. Carbon có trong bánh mì nướng được ví như bộ lọc cho dạ dày giúp hút hết phần lớn chất cồn trong rượu, làm giảm các cơn say.
Những món béo ngậy như bơ hay phô mai không những không làm ta khó tiêu mà còn giúp ta lâu xỉn. Những món ăn béo ngậy này khi vào bao tử sẽ hoạt động như một miếng bông thấm, hút phần lớn lượng cồn từ những cốc rượu bia mà cơ thể nạp vào. Chất béo trong phô mai bơ...sẽ như một áo giáp bảo vệ bọc quanh thành bao tử, làm giảm sự hấp thu cồn từ hệ tiêu hóa Từ đó, giúp bạn lâu say hơn và có thể đứng vững vui đùa trong suốt bữa tiệc đấy.
Một mẹo nữa để hạn chế say chính là không uống nhiều loại rượu bia cùng lúc, nếu được mời hãy khéo léo đổi thức uống cùng loại. Vì mỗi hãng lại có công thức, cách chế biến, phụ gia khác nhau...nếu kết hợp nhiều loại cùng lúc sẽ khiến cơ thể khó lòng hấp thụ được, từ đó gây ra rối loạn hệ tiêu hóa khiến đầu óc ta quay cuồng và buồn nôn hơn cả.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611