Chân sưng phù: Đừng xem thường bởi đó là dấu hiệu của 7 vấn đề sức khỏe lớn
Hai bộ phận ''nhạy cảm" của phụ nữ đừng tùy tiện xoa bóp kẻo gánh hậu quả
Theo thông tin từ một trang báo nước ngoài, gà thường được tiêm một mũi hoóc-môn vào cổ và cánh. Do đó, tại các bộ phận này liều lượng hoóc-môn tập trung cao nhất ở đây. Các hoóc-môn này có tác dụng thúc đẩy nhanh sự phát triển của gà, tuy nhiên khi bạn ăn cánh gà có tồn dư hoóc-môn tăng trưởng sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe
Trong khi đó, nhiều chuyên gia cho biết quy trình trong chăn nuôi gà không tiêm các hoóc-môn tăng trưởng, ngay cả trong thức ăn cho gà cũng quy định không sử dụng các chất này. Do vậy, nếu gà được nuôi theo đúng quy định thì sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Tuy nhiên, hiện nay các sản phẩm thức ăn chăn nuôi cùng các sản phẩm kích thích tăng trưởng vẫn được bày bán trôi nổi trên thị trường, không thể kiểm soát được. Thêm vào đó, gà, nhất là cánh gà nhập lậu không rõ nguồn gốc vẫn được tuồn vào các chợ, nhà hàng ăn uống không ai đảm bảo được chất lượng của các thực phẩm này.
Những bộ phận chân, cổ, đầu hay cánh gà, phụ tạng gia súc ở những nước tiên tiến họ không bao giờ ăn mà dùng làm phân bón hữu cơ, thậm chí đem tiêu hủy nhưng khi nhập về Việt Nam, chúng lại trở thành món ăn khoái khẩu của rất nhiều người.
Theo các nhà khoa học, cả thịt gà được nuôi bằng các hoóc-môn tăng trưởng hay chất kích thích đều gây hại cho sức khoẻ con người. Khi ăn vào, hoóc-môn tăng trưởng có thành phần estrogen vốn là gốc sinh ra các nội tiết tố kích thích phát triển như nội tiết tố sinh dục, nội tiết tố tuyến thượng thận nó sẽ có nguy cơ làm phát triển một số bệnh ung thư hay khối u Bên cạnh đó, nó còn gây ảnh hưởng lớn tới một vài bộ phận đích của cơ thể như dạ con hoặc tuyến vú.
Ngoài ra, ăn nhiều thực phẩm này có thể gây béo phì và con người dễ dàng trở thành đối tượng bị tác động gián tiếp của hoóc-môn. Điều lo ngại là ở Việt Nam lượng cánh gà nhập lậu rất lớn, khó kiểm soát, không ai đảm bảo được chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm Chính vì vậy, để tự bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình thì các chị em cần lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo chất lượng.
- Ăn cánh gà chủ yếu là da. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều da gà, bởi vì phần này chứa nhiều chất béo, có hàm lượng cholesterol cao. Ngoài ra, da gà cũng là mặt tiếp xúc nhiều với vi-rút vi khuẩn chứa một số loại độc tố hòa tan. Đây chính là lý do khiến người có cơ địa mẫn cảm dị ứng như hen suyễn khó thở phong thấp và ngứa.
- Những người bị rối loạn chuyển hóa mỡ, bệnh tim mạch sỏi mật sỏi thận béo phì không nên ăn thực phẩm có nhiều cholesterol cánh, phao câu cũng như da và nội tạng của gà.
- Khi ăn cánh gà nên tăng cường ăn thêm nhiều chất xơ để có thể cản trở quá trình hấp thụ cholesterol tích tụ gây hại cho cơ thể.
- Hạn chế ăn quá nhiều cánh gà chiên có thể khiến cơ thể tích tụ nhiều chất béo hơn không hề tốt cho sức khỏe của chúng ta.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611