Ăn món rẻ bèo này trong mùa đông giúp lọc sạch độc tố trong đường ruột, tăng tuổi thọ
5 loại thực phẩm giàu vitamin A, món số 2 chứa nhiều hơn 8 lần so với cà rốt
Người bị thận không ăn khoai
Với những người mắc bệnh thận thì không nên ăn hoai lang bởi những người mắc bệnh thận tuyệt dối không nên ăn khoai lang vì trong khoai chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin A…, Khi chức năng của thận sẽ bỏ lượng kali dư thừa bị hạn chế, sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm như rối loạn nhịp tim, yếu tim ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
Người có hệ tiêu hóa không tốt
Nếu bạn có hệ tiêu hóa kém, hoặc đang mắc chứng rối loạn tiêu hóa thì không nên ăn khoai lang. Nguyên nhân, khi bạn ăn khoai lang giúp nhuận trạng, đầy hơi, gây trướng bụng không nên ăn nhiều khoai lang vì lúc ăn sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây nóng ruột, ợ chua, càng sinh bệnh tật cho bạn. Bạn cần tránh xa những loại thực phẩm này để bảo vệ sức khỏe.
Không nên ăn khoai lang quá nhiều khó tiêu khó ngủ
Không nên ăn quá nhiều khoai lang
Khoai lang vô cùng tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên lạm dụng ăn quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe của bạn. Trong thành phần dinh dưỡng của khoai lang dễ khiến đường tiêu hóa sản sinh một lượng lớn carbon dioxido, nếu ăn quá nhiều sẽ dễ gây ra bệnh đầy hơi và ợ chua ảnh hưởng tới sức khỏe.
Chính vì vậy, bạn không nên ăn nhiều khoai chỉ nên ăn vừa đủ, tốt nhất đừng ăn quá nhiều khi đói và chỉ ăn mỗi khoai lang không, khi đó, dạ dày sẽ dễ dàng kích thích sự bài tiết axit dạ dày gây khó chịu cho sức khỏe.
Ăn khoai lang vào buổi tối
Khoai lang chứa nhiều tinh bột, khoáng chất nhưng nếu bạn ăn khoai lang buổi tối dễ trào ngược axit, đặc biệt là những người dạ dày yếu hoặc người già tiêu hóa kém, vì sẽ gây ra hiện tượng đầy bụng, ợ chua dễ làm chướng bụng khiến bạn trở nên khó ngủ ảnh hưởng giấc ngủ.
Chín vì vậy, bạn không nên ăn khoai vào bữa sáng kèm theo sữa nguyên kem hoặc sữa chua, thêm chút hạt sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng.
Không ăn khoai lang vào buổi tối
Ăn khoai lang khi đói
Trong thành phần dinh dưỡng của khoai lang có chất đường, nếu ăn nhiều, nhất là khi đói sẽ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua, sinh hơi trướng bụng. Khi bạn muốn tránh tình trạng này, khoai phải được nấu, luộc, nướng thật chín hoặc cho thêm ít rượu vào nấu để phá hủy chất men để giảm đi cảm giác khó chịu này.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611