7 thực phẩm không nên kết hợp với bí ngô kẻo rước độc hối không kịp

Thứ Ba, 08:30:05 10/11/2020

 

Rau cải bó xôi

Trong thành phần dinh dưỡng của bí ngộ có chứa hàm lượng enzyme sẽ phân giải vitamin C phong phú trong cải bó xôi làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của hai loại thực phẩm. Đồng thời, dễ gây đây bụng khó tiêu không tốt cho sức khỏe của bạn.

Khoai lang

Khi bạn ăn bí ngô cùng khoai lang, do cả hai cùng chứa nhiều đường tự nhiên, tinh bột và nhiều dưỡng chất khác nên dễ gây đầy hơi, khó tiêu.  Ngoài ra, nếu ăn úa nhiều sẽ còn dễ  bức bí, làm căng tức bụng, đau bụng, nôn khan không tốt cho hệ tiêu hóa.

Thịt cừu

Khi bạn ăn bí ngô cùng lúc với thịt cửa cả hai loại thực phẩm này đều có tính nóng, nếu ăn cùng nhau có thể sẽ gây đầy hơi, táo bón cho bạn… Đặc biệt, với nững người bị bệnh truyền nhiễm và cơ thể nóng thì không nên ăn để tránh bệnh tình thêm nặng không tốt cho sức khỏe.

G ăn và chanh

Trong thành phần của giấm và chanh có chứa thành phần axit axetic sẽ phá hủy nguyên tố dinh dưỡng trong bí ngô, làm giảm giá trị dinh dưỡng. Đồng thời, khi bạn ăn chung còn dễ gây tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.

Tôm kỵ với bí ngô

 Tôm kỵ với bí ngô

Cua

Cua nếu ăn cùng lúc với bí ngô cùng với cua hoàn toàn không có tác dụng phụ độc hại cho sức khỏe con người. Nhưng bạn không nên ăn hai món này cùng lúc chủ yếu là do nguyên tố “cobalt” có trong bí ngô, dễ gây hạ huyết áp nếu bạn sử dụng nhiều. Chính vì vậy, với những người bị cao huyết áp không nên ăn nhiều bí ngô và cua sẽ khiến tay chân bủn rủn, mệt mỏi, buồn nôn…

Tôm

Trong thành phần dinh dưỡng của tôm có chứa nhiều nguyên tố vi lượng nên khi ăn cùng bí đỏ có thể sẽ sinh ra phản ứng với pectin trong đó, khiến cho hệ tiêu hóa của bạn chịu nhiều áp lực khó hấp thu, dẫn đến bệnh kiết lị, rối loạn tiêu hóa. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe bạn đừng bao giờ kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Cải bó xôi kỵ với bí ngô

Cải bó xôi kỵ với bí ngô

Rau cải

Bí ngô không nên ăn cùng lúc với rau cải, bởi khi bạ kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ phá hủy đi thành phần vitamin c trong bí ngô. Đồng thời, rau cải lợi tiểu khi ăn cùng với bí ngô có chứa vitamin C dễ gây lạnh bụng, tiêu chảy.

 
Bích Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:45 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:19 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:40 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:59 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:48 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới