5 món ăn nuôi dưỡng khối u, làm hại tử cung, phụ nữ chớ dại động vào

Chủ nhật, 08:34:05 21/03/2021

U xơ tử cung là một trong những loại bệnh tử cung mà phụ nữ dễ mắc nhất. Những khối u này phát triển và hình thành từ lớp cơ tử cung, chủ yếu là u xơ lành tính. Tuy nhiên, nếu kích thước của khối u tăng lên quá lớn, nó có thể gây nguy hiểm tính mạng. Ngoài ra, phụ nữ bị u xơ tử cung thường khó có thai, khối u lớn cũng có thể chèn ép thai gây sảy thai, rong kinh, băng huyết...

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp phụ nữ đầy lùi nguy cơ u xơ tử cung. Phụ nữ nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm dưới đây để bảo vệ sức khỏe nói chung và tử cung nói riêng.

Rượu

Chuyên gia dinh dưỡng Melanie McGrice (người Australia) cho biết, phụ nữ thường xuyên uống rượu có nguy cơ mắc bệnh u xơ tử cung cao hơn hẳn những người không uống. Nguyên nhân là do cơ thể của phụ nữ uống nhiều rượu có xu hướng sản xuất ra hormone estrogen dư thừa nhiều hơn.

Cà phê

Về bản chất, cà phê là đồ uống tố cho sức khỏe nếu bạn tiêu thụ một lượng vừa phải. Tuy nhiên, việc nạp nhiều hơn 500 milligram/ngày (tương đương với 3 ly cà phê) sẽ gây ra tác dụng phụ. Nó có thể tác động đến hormone và kích thích khối u xơ phát triển.

Thịt đỏ, giăm bông

Một nghiên cứu được các nhà khoa học người Italy thực hiện vào năm 1999 cho thấy, phụ nữ tiêu thụ nhiều thịt đỏ và giăm bông có nhiều khả năng phát triển khối u xơ tử cung nhanh hơn.

Người bị u xơ cũng được khuyến cáo không nên ăn thịt đỏ từ động vật có vú. Những thực phẩm này có khả năng chứa nhiều hormone bao gồm cả estrogen làm khối u phát triển nhanh hơn. Tốt nhất nên thay thịt đỏ bằng các loại thịt trắng.

 

Thực phẩm cay

Những người bị u xơ tử cung cần tránh các thực phẩm có vị cay nóng như hành tây, tỏi, rượu... Chúng có thể làm tình trạng viêm trở nên nặng hơn khiến khối u xơ tử cung lớn nhanh hơn.

Thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia

Một nghiên cứu được các nhà khoa học Trung Quốc thực hiện vào năm 2003 cho thấy, phụ nữ ăn nhiều thực phẩm chứa chất phụ gia như chất tạo ngọt nhân tạo, chất bảo quản... có nguy cơ mắc u xơ tử cung cao hơn so với những người không sử dụng. Do đó, bạn nên hạn chế sử dụng thực phẩm đóng gói, đóng hộp. Hãy ưu tiên mua những thực phẩm tươi sống để cơ thể nhận được nhiều dinh dưỡng nhất và không gây hại sức khỏe.

Bích Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:27 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:45 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:54 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:53 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới