3 bộ phận của con gà ngon mấy cũng không nên ăn nhiều vì chứa vi khuẩn gây bệnh

Thứ tư, 08:47:06 10/02/2021

Sắp kết thúc năm cũ và chào đón năm mới, đây cũng là thời điểm mà nhiều gia đình đang rục rịch chuẩn bị thực phẩm cho các mâm cỗ cúng tổ tiên và những buổi hội họp đầu năm khác nhau. Ở nước ta, gà là một món ăn không thể thiếu trong thời điểm này. Trên mâm cơm ngày tết mà thiếu đi thịt gà thì quả là thiếu sót, nó không những có thể được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể con người.

Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng miếng thịt nào trên con gà cũng ăn được, thực tế thì 3 bộ phận này nên ăn ít, hoặc tốt nhất là không ăn bởi có thể ở đó có rất nhiều vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng.

Da gà

Chắc hẳn trong chúng ta ít nhiều đã từng ăn da gà và không khó để nhận thấy nhiều người thích ăn da gà, nhất là khi chiên ngập dầu, da gà giòn và mềm rất ngon không thua gì các quán nướng. Da gà nếu dai giòn, sần sựt có thể coi là một loại cao lương mỹ vị.

Trên thực tế, theo kết quả nghiên cứu có liên quan, da gà có rất nhiều chất béo, nếu người ăn da gà trong thời gian dài sẽ dẫn đến tăng lipid máu trong cơ thể. Ngoài ra, về cơ bản da gà rất dễ bị bao phủ bởi một số lượng lớn ký sinh trùng và vi trùng và những chất độc hại, khi ăn vào cơ thể sẽ đe dọa nhất định đến sức khỏe, đặc biệt những người già hay trẻ em yếu dạ dày. Do đó, trong cuộc sống bạn nên tránh ăn nhiều da gà.

Đầu gà

Dân gian cứ truyền tai nhau rằng ăn đầu gà sau này có thể làm quan lớn, rất nhiều người thích ăn đầu gà, và cũng không khó để tìm thấy hình đầu gà trên gian hàng thịt nướng. Tuy nhiên, khi gà ăn thức ăn, nếu chẳng may ăn phải một số vi rút, vi khuẩn, kim loại nặng thì chúng sẽ tích tụ trên đầu gà.

 

Do đó, nếu chẳng may ăn phải đầu gà có chứa vi rút, vi khuẩn và kim loại nặng thì nó sẽ mang lại một số tác hại cho cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ nếu ăn quá nhiều thì có nhiều nguy cơ bị dậy thì sớm.

Cổ gà

Cổ gà có thể coi là một loại ngon trong cuộc sống, nhiều người thích ăn, thậm chí hiện nay có cả món cổ gà đóng gói sẵn.

 

Dù vậy, bạn cũng phải hiểu rằng giống như đầu gà, cổ vịt cũng có thể bị bao phủ bởi rất nhiều hạch và chất tiết hạch bạch huyết, trong số đó có cả vi khuẩn và vi rút. Thêm vào đó, khi chăn nuôi, người ta thường tiêm vắc xin khi cho gà thông qua việc cho ăn, và nhiều khả năng là lượng thuốc này có thể bị tích tụ lại ở cổ gà, vì vậy chúng ta nên ăn ít cổ gà.

Có câu, bệnh từ miệng mà ra, nếu không chú ý đến chế độ ăn uống của mình sẽ gây ra ảnh hưởng cho sức khỏe, vì vậy khi lựa chọn nguyên liệu bạn nên chọn cách bài bản.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline, Eat This

Bích Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:45 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:27 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:45 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:54 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:46 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới