Các loại rau xanh và hoa quả giúp cải thiện sức khỏe sau Tết

Thứ sáu, 02:41:08 02/11/2018
Rau xanh và trái cây là những thực phẩm giàu vitamin và chất xơ. Chúng đóng vai trò tích cực cho bộ máy tiêu hóa của con người vận hành tốt. Ăn nhiều rau xanh sẽ tiêu hóa tốt, tránh đầy bụng, thêm vào đó rau xanh và trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể con người. Để có thể lấy lại được nhịp sống thường nhật sau Tết nhanh chóng, bữa cơm gia đì

Rau muống

Rau muống có chứa nhiều chất sắt (Fe++) và khoáng chất. Mùa hè dùng rau muống như một thực phẩm giải nhiệt hữu dụng, mùa đông dùng rau muống để phòng cảm cúm nhiễm lạnh Rau muống giúp con người phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Tết bạn sẽ nạp vào cơ thể rất nhiều chất dinh dưỡng làm sức khỏe bị giảm sút. Bạn có thể bổ sung thêm các loại rau để giúp cải thiện sức khỏe của mình.

Rau cải

Rau cải ăn sống chứa nhiều vitamin C, không chỉ chống mệt mỏi mà còn chống gốc tự do, giúp hấp thụ sắt trong thức ăn. Sau Tết bạn có thể bổ sung thêm rau cải giúp chống mệt mỏi và cơ thể khỏe mạnh nhất.

Cà chua

Cà chua có chứa chất lycopne màu đỏ, một chất chống oxy hóa rất tốt cho đôi mắt của bạn. Bên cạnh đó cà chua có chứa nhiều vitamin c A, K và chất xơ những vitamin cần thiết cho sức khỏe con người cà chua không chỉ là một thực phẩm ngon mà còn là bổ dưỡng cho con người.

Cà chua có chứa chất lycopne màu đỏ, một chất chống oxy hóa, rất tốt cho đôi mắt của bạn

Cà chua có chứa chất lycopne màu đỏ, một chất chống oxy hóa, rất tốt cho đôi mắt của bạn

Dưa chuột

Chứa nhiều nước vitamin và khoáng chất dưa chuột có tác dụng giải khát, thanh nhiệt, thải độc, lợi tiểu và giảm cân Đây là một thực phẩm tuyệt vời để cân bằng cuộc sống.

Các loại rau gia vị

Trong mỗi bữa ăn không nên sử dụng đơn điệu một loại thực phẩm xanh mà nên kết hợp nhiều loại rau với nhau. Những thức rau gia vị như rau mùi rau thơm, kinh giới, tía tô… rất giàu vitamin và khoáng chất vừa có tác dụng bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa thêm khẩu vị ăn mới mẻ cho bữa ăn.

Các loại trái cây tráng miệng

Trái cây tươi là nguồn cung cấp vitamin c dồi dào cho cơ thể. Những loại trái cây như cam bưởi dưa hấu quýt… vừa có tác dụng chữa khát, giải say, vừa cung cấp chất xơ giúp dạ dàyruột non hoạt động tốt, chống táo bón và dễ hấp thu dưỡng chất.

Những bữa ăn thừa thịt thiếu rau sẽ được loại bỏ, thay vào đó là một mân cơm tràn ngập màu xanh sẽ giúp cân bằng cuộc sống sau Tết nhanh chóng.

Trần Thị Nhung

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:40 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:39 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:54 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới