Chuối hột (tên khoa học là Musa acuminata) là loại trái có nhiều hột, có thân cao khoảng 4-5m, mọc tự nhiên hoang nhiều ở vùng miền Núi nước ta.
Trái chuối hột to bằng ngón tay cái, nhiều thịt, nhiều hạt, thường có hai loại: trái lớn và trái nhỏ, có màu vàng ươm lúc chín. Do chuối có nhiều hột mà người ta thường lấy trái chuối hột để làm thuốc chữa bệnh, làm rượu thơm và ngon ngâm để uống lâu dài.
Trong chuối có những thành phần như: Vỏ chuối chứa enzyme polyphenoll oxydase; trong hạt chuối chứa saponin coumarin, tanin flavonoid tinh dầu
Các bộ phận của cây chuối hột đều làm thuốc trị bệnh như hạt, quả chuối...
- Bệnh sỏi thận sỏi bàng quang
- Bổ thận lợi tiểu
- Chữa đau lưng
- Nhức mỏi xương khớp
- Cơ địa mệt mỏi
Thêm vào đó, chuốt hột còn có tác dụng khác như: Giảm táo bón trẻ em bệnh gút (thống phong), bệnh hắc lào, xổ giun, tiêu cơm...
Tác dụng từ các bộ phận của cây chuối hột
+ Vỏ chuối hột trị đau bụng kinh niên tiêu chảy trị kiết lỵ
+ Hoa chuối hột
Làm thực phẩm ăn sẵn, chế biến bằng cách thái nhỏ, luộc giúp tiết sữa cho phụ nữ mới sinh.
Đặc biệt hơn, nhờ nguồn chất xơ tập trung rất nhiều ở hoa để tăng cường chất xơ cho ruột, chống táo bón ở người cao tuổi.
+ Lá chuối hộ
Tốt cho bệnh băng huyết, nôn ra máu. Bên cạnh đó làm mát phổi, bổ phổi tiêu độc
+ Thân chuối hột:
Dùng thân chuối còn non, cắt rồi đem đi nước và sau đó ép lấy nước, ngậm với muối sẽ giảm đau nhức răng
Cầm máu vết thương rất hay và nhanh.
Hỗ trợ ổn định đường huyết
+ Cuống chuối hột, rất tốt cho các bệnh:
Cảm nóng, háo khát mê sảng sốt cao...
Ho ra máu kiết lỵ ra máu.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611