Cách làm
Đặt tỏi trong lò vi sóng khoảng 2 phút. Hoặc bạn cũng có thể ngâm nước sôi khoảng 5 phút.
Sau đó ngâm tỏi với mật ong trong khoảng 1 tuần là có thể ăn được.
Trước khi ngâm tỏi với mật ong bạn có thể ngâm tỏi với nước muối loãng. Cách làm này giúp giảm bớt mùi tỏi, giảm vị chát và mật ong sẽ thơm ngon hơn.
Khi tiêu thụ, hãy pha loãng mật ong với một chút nước ấm, thêm vài giọt chanh để có một tách trà mật ong hấp dẫn hơn.
Bạn nên uống sau bữa tối để đạt hiệu quả tốt nhất. Các dưỡng chất sẽ hấp thu vào cơ thể khi chúng ta đi ngủ, giảm kích ứng dạ dày
Một ngày bạn chỉ nên tiêu thụ một lượng nhỏ được pha loãng, không nên uống quá nhiều bởi có thể gây đau dạ dày hoặc tiêu chảy
Các cách chế biến khác
Mật ong, củ cải
Chuẩn bị 400 gram củ cải trắng gọt vỏ và cắt thành từng miếng. Sau đó thêm chút mật ong trộn đều. Tiêu thụ hỗn hợp ngày 3 lần, mỗi lẫn 1 thìa nhỏ.
Cháo chuối mật ong
Chuẩn bị 50 - 100 gram gạo, 200 gram chuối mật ong Sau khi nấu cháo xong, bạn cắt thêm chuối thành từng miếng cho cho vào, tiếp đến là mật ong món ăn đơn giản này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong.
Sữa mật ong
Chuẩn bị 50ml mật ong 50ml sữa 25 gram hạt mè đen Trộn đều 3 nguyên liệu với nhau và đun ấm, thức uống này nên thưởng thức vào buổi sáng. Sử dụng sữa không đường để giảm bớt vị ngọt.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611