Bật mí 4 mẹo giúp bạn luộc rau xanh mướt, cực ngon

Thứ sáu, 02:32:07 02/11/2018
Không phải cứ cho rau vào luộc với nước sôi là rau sẽ xanh mướt đâu nhé! Luộc rau cũng cần có những bí quyết riêng mà không phải ai cũng biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cho dầu ăn

Dầu ăn sẽ giúp món luộc của bạn xanh và bóng hơn. Bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Dầu ăn giúp cho món rau luộc của bạn để lâu không bị đổi màu. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn không thích rau có chút váng mỡ thì bạn nên cân nhắc nhé!

Dầu ăn sẽ giúp món luộc của bạn xanh và bóng hơn

Dầu ăn sẽ giúp món luộc của bạn xanh và bóng hơn

Cho muối vào nước đun sôi

Muối là một gia vị có tác dụng rất lớn trong nấu ăn, đặc biệt muối giúp rau xanh mướt khi luộc. Đun nước sôi rồi bỏ vào một ít muối, sau đó hãy thả rau vào nồi. Muối có tác dụng làm tăng độ nóng của nước khiến rau xanh hơn. Bạn cũng chú ý khi cho muối luộc rau, thì khi nêm nếm lại, bạn nhớ cho ít hạt nêm thôi nhé, không thì món rau của bạn sẽ bị mặn chát đấy ;)

Cho vào nước đá ngay khi vớt rau ra

Nếu nhà bạn sẵn đá, thì hãy sử dụng nó làm xanh rau khi luộc. Ngay khi vừa vớt rau ra khỏi nồi, hãy cho rau vào ngay bát nước lọc có đá. Sau đó, để rau đã nguội hoàn toàn mới vớt ra, để ráo, xếp vào đĩa. Cách này sẽ giúp rau của bạn xanh hoặc giữ nguyên màu trong nhiều giờ.

Vắt thêm chanh hoặc dấm

Một vài giọt chanh, hoặc dấm vào nước luộc rau để giữ nguyên nguyên màu của rau luộc và không làm mất hương vị ban đầu. Cách này có thể áp dụng cho súp lơ, cà rốt… nhé!

Trần Thị Nhung

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:41 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:21 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:47 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:01 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:52 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới