Người bệnh cần đặc biệt chú ý tới chế độ ăn uống chống táo bón Có nghĩa là cần uống nhiều nước, vì nước làm mềm phân, giúp việc đại tiện dễ dàng hơn. Một người/ngày đảm bảo uống từ 1,5 đến 2,5 lít nước. Uống các loại nước: nước khoáng nước trái cây, nước rau quả, súp rau... giúp ích cho người bị bệnh trĩ
Về thức ăn có nhiều chất xơ bữa ăn cần tăng cường các loại rau quả: cà rốt chuối măng, súp lơ cam quýt dâu tây Các loại ngũ cốc như: đậu phụ ngũ cốc xay...các loại rau nhuận tràng như: rau lang rau mồng tơi rau đay rau diếp cá rau dền nên dùng nấu canh ăn thường xuyên rất tốt cho người bệnh trĩ Các loại củ quả: khoai lang dưa hấu có giá trị nhuận tràng tốt. Sau mỗi bữa ăn nên dùng một quả chuối hoặc dưa hấu khoai lang có công dụng nhuận tràng tốt, ăn thêm vào các bữa ăn phụ.
Đối với người sau phẫu thuật, hoặc bị mất máu thì bệnh nhân cần bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất sắt như: gan gà, cua hấp cá ngừ mận, mơ khô nho khô hạt hướng dương hạt điều hạnh nhân, mè. Các loại rau như: khoai tây luộc, rau bó xôi, bông cải xanh nấu chín, dưa đỏ, rau cần mộc nhĩ đen, vừng...
Ngoài ra, người mắc bệnh trĩ nên hạn chế ăn các gia vị cay, nóng (gây kích ứng niêm mạc dạ dày ruột và thường tạo cảm giác khó chịu khi phân đi qua hậu môn); cà phê rượu những thực phẩm chứa chất cafein (làm tăng áp lực trong khung ruột); hạn chế ăn muối do nó có khuynh hướng giữ nước lại trong cơ thể, khiến cho các tế bào và mạch máu trương căng, làm trầm trọng hơn các triệu chứng bệnh trĩ
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611