Hướng dẫn làm bún thịt nướng thơm lừng cho bữa trưa thứ 6
Những thói quen hại sức khỏe trong ngày Tết nên đặc biệt chú ý
Trên mâm cỗ Rằm tháng 8 ngoài các loại bánh kẹo, đồ chơi thì không thể thiếu được những chiếc bánh trung thu Để mâm cỗ của bạn đẹp Mắt hơn, hãy thử học cách làm bánh trung thu con heo mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.
Với bánh trung thu con heo này, chắc chắc các bé sẽ thích mê với sự sáng tạo của bạn. Hãy để Tết Trung thu năm nay trở thành ngày vui vẻ và hạnh phúc nhất với các bé nhé!
Những chiếc bánh trung thu hình các chú heo trông thật đáng yêu phải không nào?Phần vỏ bánh:
- 500gr bột mì số 8
- 100g dầu ăn hoặc dầu đậu phộng
- 350ml nước đường
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 1/3 muỗng cà phê baking soda
Nguyên liệu cho phần nhân
- 350g đậu xanh cà
- 50g bột bánh dẻo
- 250g đường
- 30g bột mỳ
- Trứng muối
- 200g dầu ăn
- Rượu trắng
Làm nước đường
- 1kg đường cát
- 2 trái chanh vắt lấy nước cốt
- 1l nước lạnh
- 2 muỗng cà phê nước tro tàu + 4 muỗng nước lạnh
Bước đầu tiên, bạn ngâm đậu xanh vào nước lạnh khoảng 3 tiếng rồi đổ ra, vo lại bằng nước sạch.
Sau đó, cho vào nồi khoảng 700ml nước lạnh cùng chút muối và đậu đã vo đun ở mức lửa vừa.
Khi thấy nước sôi, bạn dùng muôi hớt bỏ bọt đậu. Nấu đến khi nước cạn hẳn, phần đậu xanh hơi sền sệt, lấy một chút ra tay bóp thử, thấy nhuyễn thì tắt bếp.
Bước đầu tiên, bạn ngâm đậu xanh rồi cho vào nấu chín.Sau 15 phút, bạn lại cho thêm chút dầu vào để sên. Bạn làm như vậy trong khoảng 40 phút, khi thấy đậu xanh quyện thành một khối mịn thì tắt bếp.
Để đậu nguội rồi viên tròn.
Sên đậu trên chảo khoảng 40 phút.Để học cách làm bánh trung thu con heo, giờ bạn hòa tan đường, dầu, mạch nha và trứng trong 1 cái tô hay cup lớn. Âu còn lại cho bột mì và baking soda vào trộn đều.
Cho đường, dầu, mạch nha và trứng vào tô hòa tan.Sau khi nhồi bột xong, bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc lại cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước tiếp theo của cách làm bánh trung thu con heo là bạn nhào bột cho dẻo.Với bánh trung thu con heo, bạn chia bột và nhân theo tỉ lệ 1:1. Tức là 50g bột : 50g nhân. Sau đó, ấn dẹt viên bột rồi cho nhân vào vo tròn lại.
Chia nhân và bột thành 2 phần bằng nhau.Sau khi phết hỗn hợp trứng lên mặt bánh, bạn cho vào lò nướng tiếp, nhưng giảm nhiệt xuống còn 200 độ. Nướng trong 6 phút thì lấy ra vào lặp lại thao tác phết hỗn hợp trứng 1 lần nữa. Rồi cho bánh vào nướng tiếp 6 phút nữa là xong.
Bạn tiếp tục nướng và phết bánh khoảng 2 lần như vậy nữa là được.Bánh nướng xong thường khá cứng, nên tốt nhất bạn để 2 ngày cho bánh xuống dầu sẽ mềm hơn và dậy mùi thơm hơn nhé!
Vậy là chỉ với chút sáng tạo, bạn đã tạo ra những chiếc bánh trung thu hình con heo thật đáng yêu ngộ nghĩnh cho em bé nhà mình rồi. Chắc hẳn, bé nào cũng rất thích thú với món quà trung thu mà bạn mang lại đấy.
Với cách làm bánh trung thu con heo này, bạn vừa có món bánh ngon miệng mà đẹp mắt cho các bé, hơn nữa, cả nhà bạn sẽ có một bữa tiệc thật ấm áp và vui vẻ trong ngày Rằm tháng Tám đấy.
Chắc hẳn bé nào cũng thích mê với món bánh trung thu hình heo này đấy.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611